Chủ tịch VFF: 'Đầu óc có vấn đề mới nghĩ U19 Việt Nam dự World Cup U20'

Thể thaoThứ Hai, 31/10/2016 19:41:00 +07:00

Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã có cách nói hóm hỉnh về thành tích của U19 Việt Nam, trở thành đội bóng 11 người đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam dự World Cup.

Phát biểu trong lễ mừng công U19 Việt Nam trở về từ VCK U19 châu Á 2016, chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng chia sẻ:

"Lúc U19 Việt Nam lên đường dự VCK U19 châu Á 2016, có ai ở Việt Nam này dám nói đội tuyển trẻ của chúng ta có thể vào đến bán kết rồi giành luôn vé dự FIFA U20 World Cup 2017. Ai mà dám nói thì chắc người đó đầu óc có vấn đề.

Vì rõ ràng, U19 Việt Nam đã nằm ở bảng đấu toàn những ông lớn nên đương nhiên được coi là đội lót đường và được dự đoán sẽ bị loại. Nhưng sau cùng chúng ta đã làm được kỳ tích. Thành tích chỉ có trong viễn tưởng".

IMG_5196

 Chủ tịch VFF - Lê Hùng Dũng gửi lời cảm ơn tới thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn

"Kể từ khi tôi làm bóng đá, tôi không bao giờ quên 3 khoảnh khắc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đầu tiên là bàn thắng của Trương Việt Hoang vào lưới Thái Lan ở trận chúng ta thắng 3-0, Tiger Cup 98.

Tiếp theo là pha đánh đầu ngược không thể tin nổi của Công Vinh ở AFF Cup 2008. Và giờ là 4 bàn thắng tuyệt tác, đã giúp U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 vào năm sau".

 
Có người đã gọi điện cho tôi để chê HLV Hoàng Anh Tuấn, yêu cầu VFF sa thải ông ấy.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Vị lãnh đạo đứng đầu nền bóng đá Việt Nam cũng thẳng thắn rằng: "HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói lời cảm ơn lãnh đạo VFF. Tuy nhiên, chính chúng tôi mới là người phải cảm ơn tất cả các thành viên của U19 Việt Nam, khi đã tạo nên kỳ tích này".

"Tôi nhớ rõ là khi tập thể U19 Việt Nam này chỉ đứng thứ 4 giải U19 Đông Nam Á, họ đã phải nhận muôn vàn chỉ trích. Ai cũng bảo lứa này có gì đâu mà, có hay ho đâu.

Thậm chí có người đã gọi điện cho tôi để chê HLV Hoàng Anh Tuấn, yêu cầu VFF sa thải ông ấy. Tuy nhiên, VFF vẫn tin tưởng HLV Hoàng Anh Tuấn".

"Thực sự thành tích của U19 Việt Nam ở giải đấu vừa qua có yếu tố may mắn. Song để có được quả ngọt như hôm nay, chúng ta phải kiên trì, nhẫn nại".

Kết thúc phần phát biểu, chủ tịch Lê Hùng Dũng cam kết sẽ cùng ban huấn luyện U19 Việt Nam lên kế hoạch tỉ mỉ, kĩ lưỡng để chuẩn bị tốt nhất cho World Cup U20, sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2017, tại Hàn Quốc.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !