Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế bay sang Triều Tiên cảm ơn ông Kim Jong-un

Thế giớiThứ Bảy, 31/03/2018 11:54:00 +07:00

Cơ quan Thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 31/3 đăng tải thông tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp tiếp đón phái đoàn nước ngoài sau khi trở về từ Trung Quốc.

Ngày 31/3, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều TiênKCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp đón tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cùng phái đoàn trong chuyến thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un chào mừng Chủ tịch IOC Thomas Bach, tặng quà và chụp ảnh cùng phái đoàn của IOC. Sau đó, ông Kim Jong-un cùng phái đoàn IOC có buổi hội đàm “trong bầu không khí ấm áp và thân thiện”, bản tin của KCNA cho biết

2 IOC

 Chủ tịch IOC Thomas Bach và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

Chủ tịch IOC Thomas Bach khẳng định chuyến thăm tới Bình Nhưỡng nhằm bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới nhà lãnh đạo Triều Tiên bởi những đóng góp của ông Kim Jong-un cho thành công của Thế vận hội Mùa đông 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc, cũng như giúp kỳ Thế vận hội Mùa đông này trở thành một trong những biểu tượng hòa bình.

Tại Thế vận hội Mùa đông 2018, đoàn vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc diễu hành trong lễ khai mạc dưới Cờ Thống nhất, đồng thời các vận động viên khúc gôn cầu nữ của 2 miền Triều Tiên thi đấu chung trong “Đội khúc gôn cầu liên Triều”.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết IOC sẽ tiếp tục hợp tác với Triều Tiên trong dài hạn nhằm chuẩn bị cho khả năng Triều Tiên tham gia Thế vận hội 2020 Tokyo và Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, cũng như hỗ trợ hết sức cho sự phát triển của nền thể thao Triều Tiên.

1 IOC

 Chủ tịch IOC Thomas Bach bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảm ơn Chủ tịch IOC Thomas Bach bởi sự chú ý đặc biệt mà IOC dành cho Triều Tiên trong Thế vận hội Mùa đông 2018, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là kỳ Thế vận hội đặc biệt mở ra chương mới trong quan hệ liên Triều. Ông Kim Jong-un nhận định rằng chính kỳ Thế vận hội Mùa đông này là một trong những động lực củng cố quan hệ liên Triều sau thời gian dài đóng băng.

Ông Kim Jong-un cũng mời Chủ tịch IOC Thomas Bach tới thăm CHDCND Triều Tiên thường xuyên hơn với tư cách 1 người bạn. Cùng ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mời Chủ tịch IOC Thomas Bach cùng phái đoàn tới xem trận đấu giữa Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Triều Tiên và Đội tuyển Bóng đá nữ Bình Nhưỡng.

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn