• Zalo

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ: 'Tôi tin có gian lận cử tri'

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/11/2020 10:45:31 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor tin rằng gian lận cử tri đang diễn ra ở các bang vẫn đang kiểm phiếu.

Trong lần xuất hiện hôm thứ Sáu (6/11) trên Newsmax TV, ông Trainor cho biết việc các địa điểm không cho quan sát viên vào xem quá trình kiểm phiếu có thể liên quan đến gian lận cử tri.

Ông nói: “Tôi tin rằng có sự gian lận cử tri đang diễn ra ở những nơi này. Nếu không, họ sẽ cho phép các quan sát viên vào".

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Mỹ: 'Tôi tin có gian lận cử tri' - 1

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor tin rằng gian lận cử tri đang diễn ra ở các bang vẫn đang kiểm phiếu.

Mặc dù giành được lệnh của tòa án, cho phép chiến dịch của Trump cử các quan sát viên đến xem việc kiểm phiếu ở Pennsylvania từ cách đó 1,8 m, ông Trainor cho biết những người theo dõi lá phiếu “không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu một cách có chủ ý”.

Ông cho rằng đã không có sự minh bạch ở đây. “Toàn bộ hệ thống chính trị của chúng tôi dựa trên sự minh bạch để tránh tham nhũng,” ông nói khi chỉ ra rằng Pennsylvania và các bang khác không tiến hành kiểm đếm một cách minh bạch.

“Luật tiểu bang cho phép những người quan sát đó ở đó". Theo ông nếu luật không được tuân thủ thì cuộc bầu cử này là “bất hợp pháp”.

Ông cho biết các đơn kiện do chiến dịch Trump đệ trình là "những cáo buộc rất hợp lệ" cần được hệ thống tòa án "xem xét đầy đủ". Ông dự đoán một số thách thức pháp lý có thể sẽ đến với Tòa án Tối cao.

Ông Trainor được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí và là thành viên đảng Cộng hòa ở Texas.

Phương Anh(Nguồn: News Max, CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: