• Zalo

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chuyển UBKT Thành ủy xem xét xử lý những cán bộ sai phạm tại Sagri

Pháp luật Thứ Hai, 08/07/2019 15:51:00 +07:00

UBND TP chuyển những trường hợp để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại Sagri sang UBKT Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng.

Bên lề hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 30 diễn ra sáng 8/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chia sẻ ngắn với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh những sai phạm kéo dài nhiều năm liền tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc để xảy ra các sai phạm tại Sagri, ngoài ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Sagri vừa bị bắt thì vẫn còn nhiều người khác nhưng chưa bị xử lý, Chủ tịch UBND TP cho biết có những trường hợp đã nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

sagri

 Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, UBND TP đã chuyển những trường hợp để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại SAGRI sang UBKT Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng.

"Do đó, đối với những người là đảng viên, UBND TP đã chuyển Ủy ban Kiểm tra Thành ủy để xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng vì về mặt chính quyền đã quá thời hiệu xử lý" - ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Theo Chủ tịch UBND TP, đây là điểm bất hợp lý của luật khi quy định thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ, công chức là 24 tháng, kể từ thời điểm có hành vi vi phạm. Chủ tịch UBND TP cho biết TP đang kiến nghị với trung ương về vấn đề này.

Sagri là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, thuộc UBND TP.HCM. Với lợi thế là doanh nghiệp nhà nước, Sagri được giao nhiều đất đai với diện tích hàng ngàn hecta cơ sở nhà đất, trong đó có nhiều vị trí đất "vàng"…

Tuy nhiên, điều đáng nói là hoạt động điều hành, kinh doanh của Sagri lại để xảy ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong một thời gian dài và "trải rộng" từ công tác quản lý tài chính, đầu tư, chuyển nhượng dự án, hợp tác đầu tư, mua sắm, đấu thầu...

Các thiếu sót, sai phạm tại Sagri xảy ra từ nhiều năm nay, kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ, "dính" đến nhiều lãnh đạo chủ chốt của Sagri từ HĐTV, Ban tổng giám đốc đến kế toán trưởng, kiểm soát viên…

Ngoài ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Sagri, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam; theo Sở Nội vụ, có 17 người nữa là lãnh đạo chủ chốt (HĐTV, ban tổng giám đốc, ban kiểm soát...) cũng liên quan đến những thiếu sót, sai phạm xảy ra tại Sagri phải tiến hành kiểm điểm.

Tuy nhiên, chỉ có 3 người còn thời hiệu xử lý kỷ luật; có đến 12 người có thiếu sót, sai phạm đến mức phải khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương... nhưng do đã nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều