Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảm ơn 'ông Tây' lội mương nhặt rác

(VTC News) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và cảm ơn 'ông Tây lội mương nhặt rác' vì hành động đẹp của người đàn ông này.

Chiều 18/5, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UNBD thành phố Hà Nội đã đến thăm anh James Joseph Kendall - 'ông Tây' lội mương dọn rác được nhiều người biết đến trong thời gian qua.

Gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Kendall và những người bạn trong nhóm tình nguyện Keep Hanoi Clean, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định thành phố rất ủng hộ những việc làm của nhóm.
Chủ tịch Hà Nội tự tay gắn logo của TP lên ngực áo anh Kendall.  

Chủ tịch Hà Nội tự tay gắn logo của TP lên ngực áo anh Kendall.  

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tặng và tự tay gắn logo của thành phố Hà Nội lên ngực áo anh Kendall như một sự ghi nhận, biểu dương đối với vị thầy giáo người Mỹ này.

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ông Chung cũng cho biết, trong khuôn khổ phong trào bảo vệ môi trường trường, vì thành phố xanh - sạch - đẹp, đến từng khu phố, cụm dân cư, ông đã giao cho Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh Kendall để các hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng được nhân rộng.

"Thay mặt lãnh đạo thành phố và với tư cách cá nhân, tôi rất mong muốn ông cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại thành phố Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường”, ông Chung nói.

Bất ngờ trước chuyến thăm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, anh Kendall chia sẻ anh rất yêu Hà Nội với nét văn hóa cổ kinh và những con người thân thiện, đáng mến. Anh muốn thể hiện tình yêu của mình với thành phố này bằng những việc làm thiết thực và đã quyết định trực tiếp làm những công việc đảm bảo vệ sinh môi trường để cải thiện ý thức của người dân.

“Tôi ở Hà Nội được 3 năm. Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường tiểu học Xuân La - Tây Hồ, tôi rất bận rộn với công việc của mình. Tôi và những người bạn muốn làm những việc cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh", anh Kendall nói.

Chia sẻ trên facebook cá nhân cùng những người bạn trong nhóm thiện nguyện Keep Hanoi Clean, anh Kendall cho biết đã mời Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng tham gia trồng cây xanh, bảo vệ môi trường khi ông có thời gian. Anh Kendall hi vọng việc làm của mình sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân thành phố để có thể thành lập các nhóm hoạt động vì môi trường ở từng khu vực trên địa bàn Hà Nội.

Video: Ông Tây lội nước nhặt rác ở ghềnh Đá Đĩa, người Việt trố mắt nhìn


Yên Trung

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN