Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

Thời sự Thứ Bảy, 14/10/2017 18:02:00 +07:00

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn Đình Xứng và các ban ngành cấp tỉnh đã kiểm tra công tác khắc phục hậu của lũ lụt, thăm hỏi người dân huyện Thọ Xuân, kiểm tra việc  xử lý khẩn cấp các công trình phòng chống lụt bão trước nguy cơ bão số 11 ảnh hưởng đến Thanh Hóa.

Trong đợt mưa lũ lần này, huyện Thọ Xuân đã phải di dời gần 5.300 hộ dân, hơn 3.600 hộ bị cô lập do lũ. Huyện đã cơ bản hoàn thành việc xử lý các điểm sạt lở, sụt lún, rò rỉ, tràn trên tuyến đê sông Chu, sông Cầu Chày, gia cố giữ vững tuyến đê trong lúc mực nước lên mức báo động ba và dòng chảy mạnh, đảm bảo an toàn và ứng phó với diễn biến mưa lũ.

Video: Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi người dân ảnh hưởng do mưa lũ

Riêng tuyến đê sông Chu (xã Thọ Trường) mới phát hiện nứt chân đê gần 1km, huyện đã huy động lực lượng, vật tư xử lý trải bạt chống thấm nước. Đối với lỗ rò tại cống tiêu, trạm bơm Quang Hoa, đoạn K14+ 350 đê hữu sông Cầu Chày xã Xuân Minh, sau khi hạ một máy xúc xuống đáy chặn dòng chảy lũ, huyện đã huy động phương tiện, lực lượng hộ đê thả gần 15.000m3 đá hộc, đá base, đất, các loại rọ thép, cọc tre nhanh chóng hoành triệt dòng lũ.

Huyện phấn đấu đến hết ngày 14/10, cơ bản khắc phục lỗ rò tránh nguy cơ vỡ đê xung yếu. Cơ bản diện tích cây trồng vụ đông bị ngập hỏng, diện tích ao hồ bị ngập khoảng 272 ha; nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi, trồng cây ăn quả bị ngập sâu trong nước.

nguyen dinh xung23

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn Đình Xứng thăm hỏi người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng biểu dương huyện Thọ Xuân đã chủ động, nỗ lực huy động và phối hợp các lực lượng tại chỗ vừa di dân vừa xử ý các sự cố trên các tuyến đê xung yếu trong lúc nước lũ dâng cao.

Về xử lý các điểm nứt thân đê tại tuyến đê sông Chu đoạn xã Thọ Trường và rò cống tiêu Quang Hoa, xã Xuân Minh, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thọ Xuân và Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tập trung nhân lực, phương tiện, vật tư để gia cố khẩn cấp, tối đa các điểm xung yếu này  xong trong ngày 15/10 để chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 11.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường sau bão tại một số hộ dân ở  thôn Ngọc Quang 1, xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân.

Tại các điểm kiểm tra, chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các gia đình đã nhanh chóng vệ sinh môi trường sau khi nước rút, đồng thời yêu cầu huyện, xã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ người dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, ăn uống hợp vệ sinh để phòng chống các loại dịch bệnh sau lũ.

Cũng trong dịp này, chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Quang Lân và Lê Bá Lâm là thương binh ở thôn Ngọc Quang xã Xuân Tân.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin