• Zalo

Chủ tịch Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm Hungary

Thế giớiThứ Hai, 16/09/2013 07:28:00 +07:00

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã bắt đầu chuyến thăm Cộng hòa Hungary, từ 15-17/9.

Theo lời mời của Tổng thống Hungary Ader Janos, 16g chiều 15/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu các hoạt động thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Hungary, từ 15-17/9.

Đại diện Văn phòng Tổng thống, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao, Đại sứ Hungary tại Việt Nam và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay Quốc tế Liszt Ferenc ở Thủ đô Budapest 
Đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng Đoàn Việt Nam tại sân bay Liszt Ferenc có ngài Laszlo Szoke, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại, Văn phòng Tổng thống Hungary; bà Eszter Torda, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, cùng các quan chức Bộ Ngoại giao Hungary. 
Phía Việt Nam đón đoàn có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Ngô Duy Ngọ và phu nhân, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cùng đại diện cộng đồng Việt Nam sinh sống tại Hungary.
Ngày đầu tiên đến thăm quốc gia vùng Trung Âu thanh bình, sớm có quan hệ mật thiết với Việt Nam từ năm 1950, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên trong đoàn sẽ gặp gỡ thân mật cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, thăm hỏi động viên đại diện cộng đồng Việt Nam. 
Trong hơn 6 thập kỷ qua, gần 4.000 cán bộ của Việt Nam, được đào tạo tại các trường đại học của Hungary đã trở thành những cán bộ hoạt động trong hệ thống các cơ quan đảng, nhà nước, các cơ sở kinh tế của quốc gia này. 
Những hoạt động của cộng đồng người Việt trong kinh doanh, học tập nghiên cứu, đã đóng góp và thành tựu phát triển kinh tế xã hội chung của Hungary, được chính quyền sở tại đánh giá cao. 
Đóng vai trò cầu nối giữa quan hệ ngoại giao hai nước, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp hữu hiệu để tăng cường hợp tác mọi mặt với Hungary, giúp các ban ngành hai nước thiết lập và triển khai hợp tác có hiệu quả, nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư của Hungary vào Việt Nam.

Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: