Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố gì khi gặp ông Kim Jong-un?

(VTC News) - Ông Kim Jong-un bất ngờ có chuyến công du Trung Quốc lần thứ 3 trong năm 2018, trong chuyến đi lần này, nhà lãnh đạo Triều Tiên có buổi hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi biết đồng chí Kim Jong-un có cuộc hội đàm quan trọng với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, cũng như đạt được đồng thuận về nguyên tắc trong việc phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cùng các kết quả tích cực đã đạt được”, kênh truyền hình CCTV dẫn lời ông Tập Cận Bình.

Cuộc hội đàm diễn ra vào chiều 19/6 tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc 2 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định rằng nhờ nỗ lực của tất cả các bên, vấn đề trên bán đảo Triều Tiên được đưa trở lại khuôn khổ đối thoại và đàm phán.

Chu tich Trung Quoc Tap Can Binh tuyen bo gi khi gap ong Kim Jong-un? hinh anh 1

 Ông Kim Jong-un và ông Tập Cận Bình. (Ảnh: KCNA)

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Singapore ngày 12/6 là bước đi quan trọng trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Đồng thời, ông Tập Cận Bình cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị với chính phủ CHDCND Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân tới Trung Quốc ngày 19/6, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3 trong năm 2018. Chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh 1 tuần sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore kết thúc tốt đẹp với việc ông Kim Jong-un và ông Donald Trump ký kết vào Tuyên bố chung với 4 điểm chính về việc phi hạt nhân hóa và thiết lập cơ chế cho hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Video: Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un trên đường phố Bắc Kinh

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un tìm kiếm điều gì trong chuyến đi Trung Quốc lần thứ 3?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU