Chủ tịch Trung Quốc nói gì với Tổng thống Mỹ khi điện đàm về Triều Tiên?

Thế giớiChủ Nhật, 11/03/2018 07:31:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter dòng trạng thái nhắc đến cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về Triều Tiên.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3 đăng tải lên Twitter nói đến cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình về vấn đề Triều Tiên.

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tôi nói chuyện rất lâu về cuộc gặp với Kim Jong-un của Triều Tiên. Chủ tịch Tập nói ông ta trân trọng việc Mỹ đang giải quyết vấn đề bằng cách ngoại giao thay vì sử dụng các biện pháp thay thế nguy hiểm khác. Trung Quốc tiếp tục tỏ ra có ích!”

trump-xi-1

 Tổng thống Trump đón Chủ tịch Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago năm 2017. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump còn cho biết, Triều Tiên hứa sẽ không thử nghiệm tên lửa trong khi diễn ra các cuộc đối thoại. "Triều Tiên không thử nghiệm tên lửa kể từ 28/11/2017 và hứa sẽ không làm vậy trong những cuộc đối thoại của chúng tôi. Tôi tin họ sẽ giữ gìn cam kết đó!" - ông Trump đăng trên Twitter.

Tổng thống Trump cũng nói chuyện với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về Triều Tiên và thuế mới của Mỹ áp lên một số kim loại, Nhà Trắng ngày 10/3 cho biết.

Trước đó, quan chức Hàn Quốc đưa ra thông báo bên ngoài Nhà Trắng, nói lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể gặp nhau vào tháng 5 sau khi các đặc phái viên Hàn Quốc tóm tắt tình hình gặp Triều Tiên cho phía Mỹ. Cuộc gặp dự kiến bàn về vấn đề phi hạt nhân hóa, dù vậy vẫn chưa rõ thời gian và địa điểm cụ thể của cuộc gặp lịch sử này. 

Video: Ông Kim Jong-un muốn gặp ông Trump sớm nhất có thể

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !