Chủ tịch Triều Tiên thị sát nhà ga mới của sân bay Bình Nhưỡng

Ngày 25/6, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã đến kiểm tra nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, dự kiến được đưa vào sử dụng ngày 1/7 tới.

Công trình này được KCNA đánh giá là "cột mốc của kỷ nguyên tiên quân (Songun)."

Bản tin của KCNA cho biết ông Kim đã ngắm sân bay từ trên máy bay và tỏ vẻ “hài lòng” khi thấy nhà ga được xây dựng hài hòa với phong cách thẩm mỹ hiện đại và mang bản sắc dân tộc, song không nói rõ việc kiểm tra được tiến hành khi nào.
            Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi khảo sát nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi khảo sát nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Bình Nhưỡng 

Nhà lãnh đạo này cũng chỉ thị cho các quan chức xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc và một tuyến đường bộ để đảm bảo giao thông thông suốt từ sân bay tới khu vực trung tâm của thủ đô Bình Nhưỡng.

Triều Tiên bắt đầu xây dựng nhà ga số hai của sân bay này - cửa ngõ chính tới Bình Nhưỡng - trong năm 2012. Theo thiết kế, nhà ga mới sẽ dành cho các chuyến bay quốc tế còn nhà ga hiện nay sẽ được sử dụng phục vụ cho các chuyến bay nội địa.

Video ông Kim Jong-un tự lái máy bay

Tháng 11/2014, ông Kim đã tới thị sát công trường xây dựng nhà ga mới và chỉ thị cho các quan chức phải thay đổi kết cấu nhằm nêu bật bản sắc dân tộc tại công trình này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN