• Zalo

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu xử lý sai phạm của Công ty Tân Thuận

Thời sự Thứ Tư, 03/04/2019 19:54:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo Công ty Tân Thuận xử lý những cá nhân sai phạm về mặt Đảng và chính quyền.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về kết quả xử lý sau thanh tra tại Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty Tân Thuận).

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong giao Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Tân Thuận xem xét xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền đối với các cá nhân có liên quan đến những sai phạm và phối hợp với Đảng ủy Công ty Tân Thuận tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về mặt Đảng.

Việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm phải đảm bảo đồng bộ giữa Đảng và chính quyền.

5678

 Công ty Tân Thuận chuyển nhượng sai đất Phước Kiển.

Đồng thời, khẩn trương thực hiện các biện pháp đôn đốc, thu hồi, xử lý, trích lập dự phòng theo đúng quy định để xử lý dứt điểm đối với các khoản công nợ còn tồn với số tiền là gần 70 tỷ đồng.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc yêu cầu các tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan bồi hoàn khoản chi phí lãi vay hơn 8 tỷ đồng liên quan đến việc vay ngân hàng số tiền 400 tỷ đồng trong năm 2016 và năm 2017.

Ông Phong cũng yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm những sai phạm trong việc chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước về việc đi nước ngoài của người lao động theo phạm vi quản lý của Công ty Tân Thuận. Chấn chỉnh trong công tác cho thuê văn phòng tại trụ sở chính của công ty, liên hệ với sở, ngành hoàn thiện thủ tục pháp lý, nhằm khai thác có hiệu quả mặt bằng trống.

Ngoài ra, công ty phải chấn chỉnh trong công tác chỉ định thầu, chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong công tác đấu thầu, không thanh toán tăng tiền thiết kế. Tất cả những đầu việc trên phải hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND thành phố và Thanh tra thành phố trước ngày 30/7.

Riêng Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý khu nam và các sở, ngành liên quan rà soát, hướng dẫn Công ty Tân Thuận hoàn tất thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận, xác định tiền sử dụng đất phải nộp đối với dự án Khu dân cư Hiệp Phước do Công ty Tân Thuận làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo đề xuất phương án giải quyết trình UBND TP.HCM xem xét liên quan đến pháp lý sử dụng đất, xác định tiền sử dụng đất phải nộp của Dự án Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (quận 2).

Ông Phong cũng yêu cầu Thanh tra TP.HCM khẩn trương có kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực thực hiện đầu tư dự án, góp vốn liên doanh, công tác cổ phần hóa của Công ty Tân Thuận và các công ty có vốn góp của công ty này.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều