• Zalo

Chủ tịch TP.HCM: Xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em

Thời sự Thứ Tư, 06/12/2017 18:23:00 +07:00

Chủ tịch TP.HCM khẳng định sẽ kiên quyết xử lý người đứng đầu các đơn vị để xảy ra tình trạng trường mầm non không phép, vi phạm pháp luật và bạo hành trẻ em.

Chiều 6/12, tại kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục trả lời chất vấn các đại biểu về lĩnh vực giáo dục mầm non, trong đó có vấn đề bạo hành trẻ em đang rất được cử tri quan tâm.

Báo cáo trước các đại biểu, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá thành phố đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư cho giáo dục mầm non.

Năm 2017, thành phố chi cho giáo dục mầm non lên tới 3.400 tỷ đồng, chưa kể chi thường xuyên. Đồng thời, thành phố cũng phê duyệt nhiều dự án xây dựng trường mầm non, huy động 4.339 tỷ đồng để thực hiện 81 dự án. Trong đó, tại 9 quận, huyện tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, có 600 trường, chiếm 50% tổng số trường.

chu tich

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trả lời chất vấn của đại biểu.

“Mạng lưới trường lớp được mở rộng, cơ sở mầm non khang trang, chất lượng nuôi dạy trẻ ngày càng nâng cao, giáo viên thường xuyên được đào tạo bồi dưỡng”, ông Phong thông tin tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP.HCM cũng thừa nhận công tác quản lý Nhà nước chưa chặt chẽ, thiếu quan tâm kiểm tra giám sát thường xuyên, để xảy ra một số hành vị ngược đãi trẻ em, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng này không phổ biến.

Ông Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ triển khai, đẩy mạnh các biện pháp để phát triển giáo dục mầm non trong thời gian tới. Trước hết, thành phố sẽ rà soát toàn bộ hệ thống giáo dục mầm non trên địa bàn. Đặc biệt, kiểm tra giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất, đội ngũ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non.

“Quan điểm của thành phố sẽ cương quyết đình chỉ các trường mầm non không có giấy phép, không đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có hành vi bạo hành trẻ em”, ông Phong khẳng định.

Ngoài ra, Chủ tịch thành phố cũng khuyến khích các cơ sở giữ trẻ, trường mầm non ngoài công lập lắp camera kết nối với các gia đình, hỗ trợ các trường mầm non tư tục tham gia phong trào, hội thi, tập huấn nghiệp vụ cùng với các trường công lập.

Đặc biệt, ông Phong nhấn mạnh, thành phố sẽ kiên quyết xử lý người đứng đầu các đơn vị để xảy ra các trường hợp trường mầm non không phép, vi phạm pháp luật và bạo hành trẻ em.

Video: Vì sao bạo hành trẻ em hay xảy ra với con công nhân?

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều