• Zalo

Chủ tịch TP.HCM sốt ruột yêu cầu gấp rút giải quyết tình trạng ngập lụt

Thời sựThứ Tư, 31/08/2016 16:55:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố khẩn trương tìm cách giải quyết, tháo gỡ triệt để tình trạng lấn cống, lấn kênh rạch... gây ngập lụt.

Ngày 26/8, báo điện tử VTC News đã đăng tải bài viết "Huy động cảnh sát PCCC giải cứu nhà dân sau trận mưa lớn ở Sài Gòn" phản ánh tình hình ngập lụt sau trận mưa lớn tại TP.HCM. Bài báo đã nhận được sự quan tâm của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

nguyen thanh phong

 Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu rất gay gắt tình trạng ngập khắp nơi sau mưa lớn trong thời gian qua.

Phát biểu tại cuộc họp về tình hình kinh tếxã hội 8 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM nói: “Báo đăng thì tôi thấy anh em PCCC người ta có mặt để giúp cho dân hút nước trong các nhà bị ngập nước sâu, tôi có đề nghị anh Liêm (ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) xuống khen thưởng, động viên, chia sẻ, cảm ơn các anh em".

Cũng theo ông Phong, từ đầu năm đến nay, dù TP.HCM đã nỗ lực thực hiện các dự án, công trình chống ngập nhưng ngập vẫn xảy ra khắp nơi.

Ông Phong yêu cầu các cơ quan chức năng phải tìm ra nguyên nhân và giải pháp bởi tình trạng này rất nhức nhối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và quan trọng hơn là tác động đến tình hình kinh tế xã hội.

Oto, xe may bi nhan chim sau tran mua lon o Sai Gon hinh anh 1

Mưa lớn biến đường phố thành sông, nhấn chìm mọi phương tiện giao thông trong biển nước.

Ngay trong cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Trung tâm Chống ngập thành phố và Giám đốc Sở GTVT báo cáo rõ vấn đề ngập vừa qua tại các khu vực. 

“Tình hình ngập vừa những ngày gần đây đã xóa hết mọi nỗ lực của chúng ta trong thời gian qua, các báo mạng có đưa cùng các bình luận phía dưới đọc nghe rất nhức nhối. Không biết anh Công (GĐ Trung tâm Chống ngập TP.HCM - Pv) có đọc hay không?”, ông Phong bức xúc.

Để giải quyết tình trạng ngập lụt trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu từ nay đến tháng 9/2016, Văn phòng UBND thành phố phải xếp lịch cho tất cả thành viên trong Thường trực UBND TP.HCM gấp rút đi cơ sở giải quyết việc chống ngập.

Cụ thể, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu các Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng phối hợp với Trung tâm Chống ngập làm việc với từng địa phương để xử lý tình trạng lấn cống, lấn kênh rạch, lấn chiếm công trình chống ngập... tìm các cách giải quyết, tháo gỡ một cách triệt để.

Video: Sài Gòn nước ngập quá gối, chảy xối xả vào nhà dân

Hồng Nhân (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: