• Zalo

Chủ tịch TP.HCM phê bình lãnh đạo sở, ngành báo cáo không trung thực

Thời sự Thứ Ba, 05/09/2017 15:22:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thanh Phong đã phê bình lãnh đạo sở, ngành báo cáo chỉ số tăng trưởng không đúng với thực tế.

Sáng 5/9, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh 8 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, chỉ số phát triển công nghiệp 8 tháng đầu năm tăng 7,31% so với cùng kỳ. Bốn ngành công nghiệp trọng yếu tăng 11,8%, cao hơn mức tăng của toàn ngành.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Thanh Phong bày tỏ sự không hài lòng và nhận định với chỉ số như trên thì khó lòng đạt được mục tiêu như kế hoạch đề ra (chỉ số phát triển theo kế hoạch năm 2017 là 8,4% - 8,7%).

11111

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thanh Phong trong cuộc họp sáng 5/9.

“Kinh tế tăng trưởng không vượt quá 8%. Nếu chúng ta không có giải pháp đẩy mạnh trong quý tới thì khó lòng đạt được tốc độ như kế hoạch.

Bây giờ phải tìm biện pháp, giải pháp quyết liệt. Các Phó chủ tịch UBND TP.HCM phải họp với từng lĩnh vực mình phụ trách để thúc đẩy, tìm giải pháp phát triển”, ông Phong yêu cầu.

Trong cuộc họp, ông Phong đã phê bình các sở, ngành báo cáo không đúng số liệu tăng trưởng của ngành mình phụ trách.

“Trong 6 tháng đầu năm, tôi đã yêu cầu ngành công thương cố gắng tăng trưởng 7,5% và sau đó được báo cáo là tăng trưởng đúng con số 7,5%. Tuy nhiên thực tế con số tăng trưởng chỉ là 7,19%.

Video: Quân đội làm kinh tế, nên hay không nên?

“Lĩnh vực nông nghiệp 6 tháng đầu năm đề ra tăng trưởng 6,5% không đạt được vẫn báo cáo cho được”, ông Phong phê bình.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các sở, ngành tìm ra giải pháp và các lĩnh vực đạt được tốc độ tăng trưởng như kế hoạch. Sắp tới, lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ làm việc với các sở, ngành để tháo gỡ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều