Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch TP.HCM: Nhiều nhà đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

Kinh tế Thứ Tư, 18/06/2014 11:17:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhận định "nhiều nhà đầu tư có dấu hiệu lừa đảo".

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhận định "nhiều nhà đầu tư có dấu hiệu lừa đảo" tại cuộc họp giữa thường trực UBND TP.HCM với Ban chỉ đạo Chính sách nhà ở và Thị trường bất động sản TP.HCM ngày 17/6.

Theo ông Quân, hiện thị trường đang có những diễn biến phức tạp, nhà ở cao cấp đang thừa nhiều, trong khi nhà cho người thu nhập thấp lại quá ít. Thậm chí nhiều dự án hình thành rồi nhưng không tiêu thụ được, nhiều chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khách hàng như huy động vốn nhưng không giao nhà, một căn hộ bán cho nhiều người...
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng thăm một dự án nhà ở <a href='http://vtc.vn/xa-hoi.2.0.html' >xã hội</a> tại TP.HCM
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng thăm một dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM 

Ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết tại TP.HCM hiện có 11 dự án xin chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, 21 dự án xin “chẻ nhỏ” căn hộ xuống dưới 70 m2 nhằm tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, tính đến cuối tháng 5/2014, tại TP.HCM, các ngân hàng đã ký cam kết cho 799 cá nhân và một doanh nghiệp vay, với tổng số tiền cam kết là 989 tỷ đồng trong gói 30.000 tỷ đồng.

Giải thích nguyên nhân gói giải ngân vẫn còn chậm, ông Minh cho rằng, thủ tục công chứng nhà ở hình thành trong tương lai để mang ra thế chấp còn nhiều vướng mắc, từ đó hạn chế cơ hội của người dân trong việc vay gói tín dụng này cũng như có được nhà ở xã hội.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo Sở Xây dựng TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án chuyển đổi để tạo ra nguồn nhà ở cho người dân.

Nhận định về gói 30.000 tỷ đồng, ông Tín nói rằng thủ tục cho vay của ngân hàng hiện nay còn nhiều phức tạp.

Không những vậy, lãi suất cho vay gói 30.000 tỷ đồng là 5% hiện vẫn còn cao. Bởi theo ông Tín, thu nhập trung bình của công nhân viên chức hiện nay chỉ là 8 triệu đồng, mỗi tháng chỉ để dành cùng lắm được 2 - 3 triệu đồng cho nhu cầu nhà ở.

Theo Thanh niên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin