• Zalo

Chủ tịch TP.HCM: 'Nhiều dự án còn nằm trên giấy, tôi thấy xót xa lắm'

Kinh tế Thứ Sáu, 10/05/2019 15:55:00 +07:00

Nhắc tới Khu đô thị sinh thái Bình Quới - Thanh Đa, Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến hình ảnh người dân chịu khổ "bám đất" hàng chục năm.

Ngày 10/5, tại cuộc họp về kinh tế - xã hội tháng 4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bức xúc khi hàng loạt dự án lớn trên địa bàn thành phố đang "dẫm chân tại chỗ".

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, mặc dù tốc độ phát triển kinh tế của TP.HCM đạt hơn 8% mỗi năm nhưng hiện số vốn bình quân đầu tư trên mỗi dự án chưa đạt được 1 triệu USD. Con số này không mang tính cạnh tranh, nên chưa thể tác động mạnh mẽ đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị phải tập trung tháo gỡ nhiều dự án "gần như đóng băng" như: Khu phức hợp Lotte ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), SaiGon Sports City (quận 2), Trung tâm hội chợ triển lãm (quận 2), Khu đô thị sinh thái Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh)...

nguyen-thanh-phong

Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến hình ảnh người dân Bình Quới - Thanh Đa chịu khổ "bám đất" hàng chục năm. 

"Khu phức hợp Trung tâm thương mại ở Thủ Thiêm gần một tỷ USD của tập đoàn Lotte còn vướng chỗ nào? Dự án Saigon Sports City của Keppel Land đất đã dọn sẵn rồi, chỉ còn vướng một chỗ ở Sở Xây dựng, phải tháo gỡ cho người ta sớm khởi công chứ", ông Phong nói.

Nhắc tới Khu đô thị sinh thái Bình Quới - Thanh Đa, Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự xót xa khi chứng kiến hình ảnh người dân chịu khổ "bám đất" hàng chục năm.

“Mới đây báo chí đưa hình ảnh mấy đứa trẻ, người dân trong khu dự án Bình Quới - Thanh Đa than vãn vì dự án treo dài hoài. Phải coi giải quyết dứt khoát đi. Các đồng chí không thấy xót xa à?

Đã thảo luận, làm việc và chỉ ra điểm vướng. Vậy tại sao dự án không chuyển động? Nhiều dự án chững lại, thậm chí còn nằm trên giấy. Không biết các đồng chí thấy sao chứ tôi thấy xót xa lắm”, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Phong cho rằng, nguyên nhân của những tồn đọng này là do việc chỉ đạo giữa các sở ngành rời rạc, không tập trung.

"Thành phố nói năm 2019 là năm cải cách mạnh mẽ hành chính nhưng sở ngành, quận huyện chỉ đạo không ra kết quả. Năm 2019 đã qua 4 tháng, sắp 6 tháng tới nơi mà không tạo được sự chuyển động mạnh mẽ", ông Phong trăn trở.

Trước tình trạng này, ông Phong yêu cầu các sở ngành, quận huyện phải tập trung, chỉ đạo một vài dự án trọng điểm để tạo cú hích cho nhà đầu tư. Đồng thời, từng ủy viên UBND thành phố phải tập trung chỉ đạo, đeo bám mạnh mẽ vào các dự án để không có lỗi với người dân.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều