Chủ tịch TP.HCM nhận trách nhiệm về nạn cướp giật

(VTC News) – Tại buổi bế mạc kỳ họp thứ 7 khóa VIII của HĐND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chính thức nhận trách nhiệm về những tồn tại trong điều hành .

  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân thừa nhận trách nhiệm về những yếu kém trong công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội (Ảnh: N.D)

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân thừa nhận trách nhiệm về những yếu kém trong công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội (Ảnh: N.D)

Sáng ngày 7/12, kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 7 khóa VIII đã chính thức bế mạc. Trước khi làm lễ bế mạc, đại biểu HĐND TP.HCM đã nghe Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân phát biểu xung quanh những vấn đề mà các đại biểu đã quan tâm trong kỳ họp lần này.

 

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong năm 2012, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội của TP.HCM còn có nhiều mặt yếu kém.

 

Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Lê Hoàng Quân xin nhận trách nhiệm về những việc này.


Theo ông Quân, ngoài những nguyên nhân khách quan của nền kinh tế thế giới và Việt Nam, sự yếu kém này còn do năng lực tham mưu của một số Sở, ban ngành Thành phố hạn chế, mặc dù đã phát hiện được vấn đề phát sinh trong thực tiễn nhưng đề xuất chậm; công tác dự báo, đánh giá, phân tích tình hình chưa được quan tâm đúng mức; sự phối hợp giữa các cơ quan có liên quan chưa được đồng bộ, thống nhất.

 

Trước vấn đề trật tự an toàn xã hội, nạn cướp giật đang ngày càng gia tăng, gây tâm lý bất an cho những người dân đang sinh sống, học tập và làm việc ở TP.HCM, Chủ tịch Lê Hoàng Quân hứa trong năm 2013 sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong quần chúng nhân dân, chuyển hóa địa bàn, kiềm chề gia tăng tội phạm, giữ vững trật tự an toàn xã hội.

 

Về nghị quyết kinh tế - xã hội năm 2013 mà HĐND TP.HCM đã thông qua trong sáng 7/12, có 26 chỉ tiêu mà TP.HCM sẽ phải cố gắng phấn đấu trong năm sau, trong đó quan trọng nhất là chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng từ 9,5% trở lên, chỉ số tăng giá tiêu dùng phải luôn thấp hơn của cả nước (khoảng 8%), thu nhập bình quân đầu người đạt 4.000 USD, kéo giảm 10% tai nạn giao thông trên cả ba mặt, cố gắng giảm 7 trên 18 điểm ngập khi mưa tới như hiện nay…

 

V.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN