Chủ tịch TP.HCM: 'Họp báo Thủ Thiêm, lãnh đạo ai cũng nôn nóng'

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết lãnh đạo TP.HCM nôn nóng tổ chức họp báo liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7 nhưng chưa thể định ngày.

Tối 24/7, bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp 15 HĐND TP khóa IX, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đang gấp rút chuẩn bị tổ chức họp báo về thực hiện kết luận thanh tra về những sai phạm liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đến nay, TP vẫn chưa thể định được thời gian cụ thể.

Chu tich TP.HCM: 'Hop bao Thu Thiem, lanh dao ai cung non nong' hinh anh 1

 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1. 

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM thông tin thêm TP đã trình dự thảo kế hoạch thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ cho ban Thường vụ Thành ủy. Hiện, TP tiếp tục hoàn thiện kế hoạch để xin ý kiến các bộ, ngành. Sau khi các bộ ngành cho ý kiến, TP sẽ tiếp tục xin ý kiến ban Thường vụ Thành ủy một lần nữa. 

"Lãnh đạo TP quyết tâm, cố gắng tổ chức họp báo trong tháng 7, tuy nhiên chưa thể định ngày do cần chờ ý kiến của bộ, ngành và Ban Thường vụ Thành ủy. Lãnh đạo TP ai cũng nôn nóng nhưng phải đảm bảo quy trình", ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Liên quan tới việc đối thoại, giải quyết khiếu nại của người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP cho biết UBND quận 2 đã tổ chức đối thoại với người dân nhiều ngày nay và 25/7 là ngày cuối cùng trong đợt đối thoại này.

Các dự án đầu tư vào Thủ Thiêm bị đình trệ vì thanh tra

Các dự án đầu tư vào Thủ Thiêm bị đình trệ vì thanh tra

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ tháng 7/2017 đến nay, tất cả những dự án đầu tư vào Thủ Thiêm gần như đình trệ để phục vụ công tác thanh tra.
Chính quyền dành 4 ngày tiếp hơn 330 hộ dân Thủ Thiêm

Chính quyền dành 4 ngày tiếp hơn 330 hộ dân Thủ Thiêm

Lãnh đạo Quận 2 sẽ dành 4 ngày để tiếp hơn 330 hộ dân bị ảnh hưởng bởi những sai phạm từ dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU