Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chủ tịch TP.HCM: 'Đừng có nhận chức mà làm không đến nơi đến chốn'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành phải có trách nhiệm trước những tồn tại, trì trệ của thành phố.

Sáng 18/2, tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Bính Thân 2016, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng tất cả sự trì trệ, kém hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo các sở ngành, quận huyện sáng 18/2. Ảnh: Trung Sơn 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo các sở ngành, quận huyện sáng 18/2. Ảnh: Trung Sơn 


"Không nói chung chung mà phải rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Nơi nào xảy ra sự việc mà phải kiểm tra, thanh tra thì trước hết phải truy trách nhiệm người đứng đầu. Quan điểm của tôi là thế", ông Phong nói.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, đã không nhận trách nhiệm trước Đảng, trước dân thì thôi, còn đã nhận thì phải làm đàng hoàng. "Dám nhận chức vụ thì phải thấy hết nhiệm vụ của mình và dám nhận trách nhiệm. Còn nếu cảm thấy không đảm đương nổi thì thôi, xin nghỉ. Đó là khẳng khái, khí phách của người dân Nam bộ, của người dân thành phố này", ông Phong nói.

Dừng một lúc, Chủ tịch thành phố cũng nhắc nhở lãnh đạo các sở ngành: "Đừng có chức thì nhận mà làm không đến nơi đến chốn, ngại đi cơ sở, không sâu sát, chỉ đạo thì chung chung... sẽ làm mất lòng tin cán bộ đảng viên ở đơn vị mình".

Ngoài ra, ông Phong cũng đề nghị phải giảm bớt hội họp, dành thời gian cho cơ sở và cùng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn đang đặt ra. Nếu cần thiết phải họp thì tổ chức phải đúng thành phần, đi vào giải pháp cụ thể để tiết kiệm thời gian.

"Mỗi người phải xây dựng cho mình một tác phong làm việc hết sức sâu sát, nói ít làm nhiều. Vấn đề lý luận, ở đây ai cũng trình độ cao cấp chính trị hết rồi, khỏi phân tích nữa", Chủ tịch thành phố nói.

Đề cập đến tình trạng cơ quan nhà nước làm trì trệ công việc của doanh nghiệp, ông Phong cho rằng đội ngũ lãnh đạo TP đang ở thời kỳ chuyển giao. Nhiều sở ngành, kể cả UBND thành phố cũng có rất nhiều lãnh đạo mới, cần có thời gian nắm bắt công việc.

"Đó là khách quan nhưng bản thân người lãnh đạo mới phải khắc phục nhanh. Tôi xin hứa sẽ khắc phục trong quý tới. Còn sự trì trệ nào thì các doanh nghiệp hãy gọi cho tôi. Không thể để sự trì trệ của cơ quan nhà nước ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, doanh nghiệp", ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho hay chính quyền thành phố đã nỗ lực chăm lo Tết chu đáo cho người dân thành phố. Đồng thời, tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả các chương trình bình ổn thị trường, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân...

Tuy nhiên, theo ông Liêm, vấn đề còn hạn chế của thành phố là tình trạng cờ bạc vẫn xảy ra ở một số địa phương; việc lạm dụng bia rượu vi phạm luật giao thông, tai nạn giao thông chưa kéo giảm sâu; vệ sinh môi trường còn chưa tốt...


Nguồn: VnExpress
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN