Chủ tịch TP.HCM: Xử nghiêm lãnh đạo địa phương để dân tụ tập nhậu lúc giãn cách

Tin tức 24h quaThứ Hai, 14/06/2021 12:27:54 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử lý nghiêm lãnh đạo địa phương nếu để xảy ra tình trạng người dân tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội.

Sáng 14/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp với sở, ngành, quận huyện và TP Thủ Đức. 

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, sau 2 tuần giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn phức tạp khi xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới, lây lan âm thầm qua nhiều chu kỳ và chưa xác định được nguồn lây. 

Ông Phong nhận định có sự chủ quan, lơ là chống dịch ở một số địa phương. Một số nơi để xảy ra việc người dân tụ tập đông người, tổ chức ăn nhậu, không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

"Vẫn có rất nhiều người dân phản ánh về việc tập trung đông người, nhất là tổ chức ăn nhậu trong khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, đã có những người tụ tập nhậu nhẹt mắc bệnh, làm lây lan dịch bệnh", ông Phong nói. 

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tăng cường kiểm soát, kiểm tra mạnh mẽ hơn nữa công tác phòng chống dịch tại các địa phương. Yêu cầu xử lý nghiêm những người tụ tập để xảy ra dịch bệnh, những người không thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. 

"Những nơi tụ tập để xảy ra dịch bệnh, chủ tịch quận, huyện, phường xã phải chịu trách nhiệm. Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu", ông Phong chỉ đạo.

Chủ tịch TP.HCM: Xử nghiêm lãnh đạo địa phương để dân tụ tập nhậu lúc giãn cách - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở y tế tăng cường năng lực xét nghiệm, quyết liệt và nhanh chóng trong công tác điều tra, truy vết để kịp thời ngăn chặn sự lây lan. 

Các bệnh viện tăng cường công tác khám sàng lọc, nâng cao năng lực xét nghiệm để phát hiện sớm bệnh nhân COVID-19. 

Sở Y tế phối hợp với các ban ngành đánh giá tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để có phương án xử lý và hỗ trợ Bệnh viện, bảo vệ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - thành trì quan trọng của thành phố. 

Đến 6h sáng 14/6, Bộ Y tế công bố Việt Nam thêm 91 bệnh nhân trong nước và một người nhập cảnh mắc COVID-19. Trong đó, TP.HCM ghi nhận tới 30 bệnh nhân, số ca bệnh phát hiện trong ngày cao nhất cả nước.

30 trường hợp trên được phát hiện tại quận 5 (3 người), Gò Vấp (7), Hóc Môn (15), Củ Chi (1) và Bình Tân (4). Trong số này, 4 trường hợp liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng. Những người này được phát hiện trong khu vực đã phong tỏa.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp