Chủ tịch TP.HCM: F0 tăng nằm trong dự kiến vì mở cửa, tiếp xúc nhiều hơn

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 12/11/2021 15:08:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định F0 tăng là việc nằm trong dự kiến, vì khi thành phố mở cửa giao thương, việc tiếp xúc, đi lại diễn ra nhiều hơn.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV trưa 12/11 về số ca F0 tại TP.HCM hiện nay có xu hướng tăng lên trong giai đoạn bình thường mới, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, F0 tăng là trong dự kiến vì khi thành phố mở cửa giao thương, việc tiếp xúc, đi lại nhiều hơn.

Theo ông Phan Văn Mãi, tình hình ca F0 đang gia tăng trở lại, do đó phải rất cẩn trọng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có nơi cấp độ dịch là 3, có nơi là 2 hoặc 1 nhưng nhìn chung thì TP ở cấp độ 2. Tương ứng với những cấp độ này đã có quy định cụ thể các hoạt động.

Chủ tịch TP.HCM: F0 tăng nằm trong dự kiến vì mở cửa, tiếp xúc nhiều hơn - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Người đứng đầu UBND TP.HCM thông tin thêm, với tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, thành phố đang thực hiện thích ứng an toàn. Do đó việc mở các hoạt động xã hội, kinh tế sẽ tuỳ thuộc vào tình hình dịch.

"Nếu tình hình dịch giảm với mức màu xanh rộng hơn, tốt hơn thì hoạt động nhiều hơn; còn nếu vàng lên, cam hơn, đỏ ra thì hoạt động giảm đi”, ông Phan Văn Mãi khẳng định. 

Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, thời gian qua các huyện như Hóc Môn, Nhà Bè khi phát hiện từng địa điểm xuất hiện dịch, thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện đều phải có sự tập trung, phân tích, đánh giá, truy vết nhanh, bao vây và có những biện pháp xử lý kịp thời. 

Ông Phan Văn Mãi nhìn nhận công tác phòng, chống dịch phải chủ động, thường xuyên, không được lơ là, nhất là trong công tác dự phòng; phải tăng cường tuyên truyền, mỗi người dân, gia đình, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện phòng dịch với các biện pháp cụ thể, thiết thực.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp