• Zalo

Chủ tịch TP.HCM: Cách ly quận Gò Vấp chưa có tiền lệ, vẫn còn nhiều thách thức

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/06/2021 12:21:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, việc cách ly riêng quận Gò Vấp chưa có tiền lệ, còn có nhiều thách thức.

Sáng 1/6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xác định thành phố có cơ sở kiểm soát 3 chuỗi lây nhiễm, riêng chuỗi lây nhiễm từ hội nhóm truyền giáo Phục Hưng đáng quan ngại nhất.

Chủ tịch TP.HCM: Cách ly quận Gò Vấp chưa có tiền lệ, vẫn còn nhiều thách thức - 1

Toàn cảnh cuộc họp. (Ảnh:TTBC)

Theo ông Phong, từ 27/4 đến nay, TP.HCM xuất hiện 4 chuỗi lây nhiễm. Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng phát hiện 200 ca bệnh đã được công bố. 

Trước đó, nhóm này chỉ khai báo 22 thành viên nhưng đến chiều qua 31/5, đã xác định được tới 55 người là thành viên điểm nhóm này, trong đó 40 thành viên là F1. Chuỗi lây nhiễm này đến nay đã rải khắp ở 20/22 quận, huyện, thành phố. 

Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tiếp tục truy vết quyết liệt các trường hợp liên quan chuỗi lây nhiểm của điểm nhóm truyền giáo Phục hưng.

Các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 và 16 đang triển khai. Trong cuộc họp chiều 31/5, ông Phong cho biết đã cùng các bộ ngành đưa ra nhiều biện pháp chuẩn bị, hỗ trợ quận Gò Vấp ứng phó dịch.

“Chúng ta đang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, tuy nhiên, việc cách ly riêng một quận đối với Gò Vấp chưa có tiền lệ và còn nhiều thách thức. Thành phố cần tính toán, xem xét kỹ lưỡng và có nhiều biện pháp quyết liệt hơn”, ông Phong nói.

Chủ tịch TP.HCM: Cách ly quận Gò Vấp chưa có tiền lệ, vẫn còn nhiều thách thức - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: TTBC)

Theo ông Phong, đến hiện tại, TP.HCM đang trong tầm kiểm soát dịch bệnh, tuy nhiên thời gian tới sẽ có nhiều ca bệnh trong cộng đồng do nhiều nguồn lây nhiễm khác.

Ông Phong cho biết thêm, chiều nay, đoàn làm việc do ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP sẽ đến quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 để có những hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Trước con số thống kê khoảng 7,2 triệu người trên 18 tuổi hiện nay, ông Phong nhận định TP.HCM hiện chỉ có thể đáp ứng 1,6 triệu liều vaccine. Do đó, để mức độ phòng, chống dịch được nâng cao, kết hợp thông điệp 5K, ông Phong cho rằng vấn đề cung ứng, phổ biến nguồn vaccine là rất cần thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, đề xuất Bộ Y tế có kiểm duyệt đầy đủ về chất lượng vaccine, riêng phương thức thanh toán TP.HCM sẽ hoàn toàn chi trả.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp