• Zalo

Chủ tịch Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, công chức biếu quà Tết cho cấp trên

Thời sự Thứ Tư, 25/12/2019 18:23:02 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức “biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên”.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ thị về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong chỉ thị này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặc biệt nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên.

Chủ tịch Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, công chức biếu quà Tết cho cấp trên - 1

Ảnh minh họa

Đối với các cơ quan, đơn vị, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng xuân, tổng kết năm... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thành phố cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ việc sử dụng thời giờ làm việc trong cơ quan, đặc biệt tại bộ phận tiếp công dân, bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung tiếp tục công việc; không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng, đi lễ hội...

Ngoài ra, việc sử dụng ô tô công, ngân sách, tài sản công phục vụ các hoạt động mang tính chất cá nhân, ngoài hoạt động công vụ cũng bị nghiêm cấm.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được yêu cầu nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc, kể cả giờ nghỉ trưa; không hút thuốc lá trong công sở, nơi công cộng; không có những hành vi làm xấu đi hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều