• Zalo

Chủ tịch TP Hà Nội mời Nga tham gia xây dựng Thủ đô

Thời sự Thứ Năm, 13/05/2010 11:11:00 +07:00

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đưa ra lời mời trên tại cuộc gặp Thị trưởng Moscow (Nga) Yuri Luzhkov ngày 12/5.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đưa ra lời mời trên tại cuộc gặp Thị trưởng Moscow (Nga) Yuri Luzhkov ngày 12/5.

Ảnh minh họa
Cùng với việc mời Moscow tham gia thiết kế, xây dựng và phối hợp đưa vào khai thác Metro tại thủ đô của Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã đề nghị chính quyền Moscow giúp đỡ Hà Nội trong công tác quy hoạch hóa đô thị và Thị trưởng Luzhkov đã vui vẻ nhận lời.

Hai bên giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan xúc tiến ngay hai thỏa thuận liên quan đến xây dựng Metro và quy hoạch hóa đô thị tại Hà Nội.

Thị trưởng Luzhkov cũng đề nghị Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tăng hơn nữa những mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của Việt Nam như thủy-hải sản, nông sản, hàng thủ công-mỹ nghệ vào Mátxcơva, đồng thời đẩy mạnh việc quảng bá du lịch Việt Nam để du khách Nga tới Việt Nam ngày càng đông đảo hơn.

Ông cho rằng việc khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa-Thương mại Hà Nội tại Moscow và thỏa thuận đã đạt được về xây dựng Nhà Văn hóa Moscow tại Hà Nội là những sự kiện góp phần cho hai thủ đô xích lại gần nhau hơn và thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Moscow và Hà Nội.

Theo TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin