• Zalo

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc lên tiếng về nghi án mưu sát

Pháp luậtThứ Hai, 18/03/2013 02:33:00 +07:00

Ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - thẳng thắn trả lời về cáo buộc con rể ông có liên quan đến một vụ án mạng.

Ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - thẳng thắn trả lời về cáo buộc con rể ông có liên quan đến một vụ án mạng, dẫn đến hơn 1.000 người dân mang theo quan tài đến khu vực trước cửa Bưu điện Vĩnh Phúc.

Trao đổi với PV, ông Phùng Quang Hùng cho biết: “Chúng tôi (lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc - PV) vừa họp xong với các cơ quan ban ngành liên quan của tỉnh, xem xét cụ thể vụ việc, tiến trình điều tra đến đâu, giao cơ quan công an cùng các ban đảng thành phố Vĩnh Yên từng nhiệm vụ cụ thể. Tôi khẳng định, mọi việc đang được xem xét chặt chẽ, cụ thể, tuân thủ đúng quy định pháp luật. Bất kể đó là ai”.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nam thanh niên 

Để giải quyết triệt để vấn đề tụ tập đông người, gây mất trật tự liên quan đến vụ việc trên, ông Hùng cho biết, đang áp dụng vận động thuyết phục là chính, chưa tính đến những chuyện khác vì còn phải cân nhắc nhiều yếu tố, cả tình và lý.

"Mục tiêu số một lúc này là vận động, thuyết phục để thi hài anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) sớm được an táng. Cơ quan pháp lý trung ương đã về, chúng tôi cũng đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật", ông Hùng nhấn mạnh.


Về vấn đề có hay không sự liên quan của con rể như cáo buộc của gia đình nạn nhân, ông Phùng Quang Hùng khẳng định: “Cho đến nay, cơ quan công an đang điều tra, chưa thấy dấu hiệu có sự liên quan này. Nhân dân hãy tin: chúng tôi kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật, bất kể đối tượng vi phạm đó là ai. Theo báo cáo mới nhất của anh Bộ (Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc - PV), cơ quan công an đã bắt 5 nghi phạm tham gia đánh Nguyễn Tuấn Anh.

Trước đó, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ xác nhận thông tin, 15h30 ngày 17/3, hơn 1.000 người dân mang theo một quan tài đến khu vực trước cửa Bưu điện Vĩnh Phúc để đòi điều tra vụ việc nạn nhân bị đánh chết.

Vụ việc xuất phát từ cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh. Rạng sáng 15/3, nạn nhân có xảy ra va chạm với một nhóm người tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp, sau đó không thấy về nhà. Đến khoảng 9h sáng 17/3, thi thể nạn nhân được phát hiện dưới một cống nước trong tình trạng bắt đầu phân hủy.

Gia đình nạn nhân cáo buộc có thể Nguyễn Tuấn Anh bị con rể của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đánh chết. Do đó, gia đình đã đưa quan tài nạn nhân lên trung tâm TP Vĩnh Yên để khiếu nại.


Đến chiều 17/3, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp năm nghi phạm liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh, trong đó có hai nghi phạm người Hải Phòng.

Theo Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !