Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm hiệu trưởng: Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 22/05/2020 11:53:01 +07:00

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời phóng viên liên quan việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long.

Sự việc hy hữu này đang thu hút sự chú ý của dư luận và các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục.

Trả lời phóng viên về việc này bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 22/5, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, cá nhân ông chưa nghe được và chưa nắm được thông tin này.

Tuy nhiên, ông Tân lý giải, Chủ tịch UBND tỉnh cũng là cán bộ, được dân bầu để thực hiện nhiệm vụ của cán bộ. “Chủ tịch UBND tỉnh kiêm nhiệm chức danh gì đó trong đơn vị sự nghiệp nào đó thì luật pháp chưa thấy quy định”, ông Tân cho hay.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm hiệu trưởng: Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng - 1

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long

“Ông Chủ tịch UBND tỉnh có thể giam gia vào hội đồng nhà trường, còn làm Hiệu trưởng như vậy thì tôi mới nghe nói lần đầu, chưa có tiền lệ. Tôi sẽ nắm kỹ lại tình hình, việc này lần đầu xảy ra”, ông Tân khẳng định.

Cũng liên quan đến việc này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho hay, Luật Giáo dục ĐH hiện hành chỉ quy định Chủ tịch hội đồng trường ĐH công lập là cán bộ cơ hữu của trường; không quy định cụ thể các chức danh khác như hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng phó các đơn vị trong trường phải là cán bộ cơ hữu của trường...

Theo bà Phụng, hầu hết những người quan tâm đến việc thực hiện luật này đều hiểu hiệu trưởng đương nhiên là cán bộ cơ hữu của trường ĐH. Luật cũng đã quy định rõ: Hiệu trưởng trường ĐH là người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các hoạt động của cơ sở giáo dục ĐH; là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của cơ sở giáo dục ĐH công lập... là đã thể hiện tinh thần trên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin