Chủ tịch tỉnh Quảng Nam bác tin vỡ đập thuỷ điện Sông Tranh 2

Thời sựThứ Hai, 06/11/2017 14:11:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2, mọi công tác giám sát an toàn và vận hành thủy điện đều đang trong tầm kiểm soát.

Trưa 6/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu cho biết, không có chuyện vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2, mọi công tác giám sát an toàn và vận hành thủy điện Sông Tranh 2 đều đang trong tầm kiểm soát. Thủy điện vẫn đang xả lũ về hạ du với lưu lượng lớn.

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân ở huyện Bắc Trà My lan truyền thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 gặp sự cố.

Sau khi nghe thông tin này, nhiều người dân Quảng Nam hoảng loạn, tìm cách sơ tán đến những vị trí cao hơn. Đặc biệt, trong buổi sáng, rất đông người dân đã tập trung về trụ sở UBND huyện Bắc Trà My gây náo loạn trung tâm huyện.

Thuy-dien-song-Tranh-2-trong-mot-lan-xa-lu_0f581

 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu bác thông tin vỡ đập Sông Tranh 2 .

Có mặt chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại huyện Bắc Trà My, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng đề nghị nhân dân bình tĩnh, không vội nghe theo những tin đồn thất thiệt về việc vỡ đập Sông Tranh 2.

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cũng đã giải thích rõ ràng với người dân, ông vừa liên hệ Phó Giám đốc đang trực ở nhà máy, khẳng định công trình thuỷ điện Sông Tranh 2 đang trong trạng thái hoàn toàn an toàn, thông tin vỡ đập sông Tranh 2 chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thứ trưởng Vượng cũng lưu ý bà con bình tĩnh, không hoảng loạn để tránh những sự cố không cần thiết. Sau khi được giải thích, tuyên truyền, người dân đã yên tâm trở về nhà.

Cũng trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã cùng đoàn công tác đến nơi xảy ra các vụ sạt lở núi, gây chết người trên địa bàn huyện để kiểm tra thực tế, thăm hỏi động viên người dân.

Video: Phố cổ Hội An chìm trong biển nước, dân chèo thuyền thúng để đi lại

An Nhiên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn