Chủ tịch tỉnh nói về vụ án nhạy cảm 'quan tài diễu phố'

“Vụ này rất nhạy cảm, hàng triệu người quan tâm nên càng phải làm khách quan, công minh, làm đúng. Địa phương chúng tôi lại càng phải làm nghêm túc chuyện đó”.

Đó là lời khẳng định của ông Phùng Quang Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.


Vụ “quan tài diễu phố” đã từng khiến cho ông Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc và gia đình vô cùng mệt mỏi bới những thông tin sai lệch, không chính xác.

Tuy nhiên mấy ngày xét xử này, ông luôn bận rộn với những buổi họp, cuộc gặp cùng các nhà đầu tư nước ngoài và không có thời gian quan tâm nhiều đến việc xét xử. Với ông, việc xét xử đúng sai thế nào đã có luật pháp phán xét...

"Vụ việc càng nhạy cảm, càng phải làm công minh"


Vụ “quan tài diễu phố” đã từng gây chấn động dư luận nay dần đi đến hồi kết. Những kẻ gây ra án mạng đã rõ ràng, giờ đứng ăn năn hối hận trước vành móng ngựa đã nhận phán xét của tòa án.

Các hung thủ trong vụ

Các hung thủ trong vụ "quan tài diễu phố" tại phiên tòa xét xử 


Tội danh giết người – tưởng chừng không phải là mới khi mà chúng ta vẫn thường nghe thấy xảy ra ở nơi này, nơi kia.

Nhưng vụ “quan tài diễu phố” lại trở nên rúng động xã hội chỉ vì những "hoang tin" của một số kẻ xấu tung tin đồn: hung thủ có liên quan đến người nhà của ông Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, hiện sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng, CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành điều tra xác minh.

Những ngày này cũng là những ngày cuối để kết thúc câu chuyện đã khiến gia đình ông Phùng Quang Hùng (Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc) mệt mỏi bấy lâu.

Trao đổi với ông Hùng về những gì đã xảy ra và cảm nhận của ông lúc hiện tại, ông vẫn kiên định ý kiến như trước kia đó là dù hung thủ là ai, đã gây nên tội đều phải chịu hình phạt thích đáng, nghiêm minh của pháp luật.

Ông Hùng nói: “Vụ này rất nhạy cảm, hàng triệu người quan tâm nên càng phải làm khách quan, công minh, làm đúng. Địa phương chúng tôi (các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc - PV) lại càng phải làm nghiêm túc chuyện đó”.

Xét xử là việc làm độc lập của Tòa án

Ông Hùng cũng cho biết, việc tòa án xét xử như thế nào đó là việc làm độc lập của Tòa, cá nhân ông và những người khác không có liên quan hay tác động gì.

Từ hôm qua đến nay, ông Hùng luôn bận rộn với những công việc của UBND tỉnh nên không có nhiều thời gian quan tâm đến việc xét xử đó.

“Dù dư luận thế nào mình cũng vẫn phải vững vàng, gác chuyện đó sang một bên để các cơ quan pháp luật làm việc cho khách quan. Bản thân tôi cũng không nghe, không hỏi về việc xét xử như thế nào.

Công việc xét xử người có tội là công việc độc lập của Tòa án, không thể bất cứ ai có thể can thiệp được”, ông Hùng cho hay.


» Tử hình kẻ cầm đầu vụ ‘quan tài diễu phố’
» Đang xét xử sơ thẩm vụ 'quan tài diễu phố'
» Sắp xử vụ 'quan tài diễu phố' gây chấn động

Theo GDVN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN