Chủ tịch tỉnh Hà Giang: Thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, đúng quy chế

(VTC News) - Báo cáo Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 “thực sự an toàn, đúng quy chế”.

Sáng 4/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Báo cáo trước Chính phủ về tình hình 6 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu về kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng đều đảm bảo hoàn thành.

Đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, theo Chủ tịch Hà Giang, tỉnh đã tổ chức tốt kỳ thi và khắc phục tồn tại của kỳ thi năm trước.

"Năm nay thực sự an toàn và đảm bảo đúng quy chế thi", ông Sơn nói.

Chu tich tinh Ha Giang: Thi THPT Quoc gia 2019 an toan, dung quy che hinh anh 1

 Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. (Ảnh: VGP)

Trước đó, đánh giá 6 tháng đầu năm 2019 tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chúng ta đã đi qua 6 tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh tình hình thế giới trì trệ có nhiều bất trắc, biến động nhanh, phức tạp, khó lường.

Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, đạt được nhiều thành tựu và kết quả quan trọng; đặc biệt trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế như ký Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) mở ra một giai đoạn phát triển mới, một không gian mới cho hợp tác phát triển.

Theo Thủ tướng, việc trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đáp ứng được kỳ vọng, mong mỏi của người dân, đồng thời cũng cho thấy những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

Việc chuẩn bị, phục vụ tốt cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên và tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc có ý nghĩa quan trọng trong năm 2019, đồng thời nâng cao quảng bá hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam giàu lòng mến khách, thể hiện một đất nước yêu chuộng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển.

Việt Nam cũng tham dự nhiều diễn đàn, hội nghị quan trọng của quốc tế như: Diễn đàn kinh tế thế giới; Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường”; Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới; Hội nghị ASEAN; Hội nghị G20; đi thăm chính thức 10 nước của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đón 8 đoàn nguyên thủ quốc gia thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá, nhìn chung về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2019 nước ta tiếp tục chuyển biến tích cực; các ngành, lĩnh vực chủ yếu đều tiếp tục phát triển ổn định; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện.

Bên cạnh kết quả đạt được, chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận còn những hạn chế, tồn tại và gặp nhiều khó khăn, thách thức.

"Tôi đề nghị các đồng chí với trách nhiệm cao nhất thể hiện trách nhiệm của mình để tiếp thu, lắng nghe và xử lý nhanh những vấn đề đang tồn tại kéo dài.

Chúng ta cần có thái độ nhìn nhận nghiêm túc để thấy được trách nhiệm, đặc biệt là tìm được giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm”, Thủ tướng nói.

Gian lận thi cử ở Hà Giang, cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT: 'Phải xem xét tất cả các môn thi cho con anh'

Gian lận thi cử ở Hà Giang, cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT: 'Phải xem xét tất cả các môn thi cho con anh'

"Anh chỉ lo con anh trượt tốt nghiệp, phải xem tất cả các môn thi cho con anh", cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang yêu cầu thuộc cấp.
 
Hà Giang chấm thi THPT Quốc gia 2019 thế nào?

Hà Giang chấm thi THPT Quốc gia 2019 thế nào?

Hà Giang quét xong hơn 25.400 bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019, năm nay Học viện Kỹ thuật Quân sự chấm thi ở tỉnh này.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU