Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk cảm ơn nhân dân chung tay chống đại dịch

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 16/08/2020 20:36:15 +07:00
(VTC News) -

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk gửi thư cảm ơn các lực lượng chức năng, nhân dân địa phương vì đã đồng lòng, chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, sau 14 ngày thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột và triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Hiện UBND tỉnh cũng quyết định kết thúc phong tỏa 4 địa điểm và chấm dứt cách ly TP Buôn Ma Thuột từ 0 giờ ngày 17/8.

Hiện cả 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tình trạng sức khoẻ đã ổn định sau khi được phát hiện và cách ly, điều trị kịp thời; gần 200 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân này đều đã được các ly tập trung và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2; các huyện, thị xã, thành phố đều đã tích cực triển khai việc cách ly, theo dõi y tế tại nhà đối với 1.500 trường hợp F2 và hơn 14.000 người trở về từ vùng dịch.

Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk cảm ơn nhân dân chung tay chống đại dịch - 1

TP Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội từ 0h ngày 17/8.

Để đạt được kết quả quan trọng đó là nhờ tinh thần đoàn kết của nhân dân, tích cực hưởng ứng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội; người dân khu vực phong tỏa và các trường hợp thực hiện cách ly đã hết sức chia sẻ và chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước; đội ngũ làm công tác dập dịch nơi tuyến đầu chấp nhận hiểm nguy; đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, tình nguyện viên không quản khó khăn, gian khổ,...

Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm đã tiếp thêm động lực giúp đội ngũ làm công tác phòng chống dịch, chính quyền là nhân dân thêm yên tâm, vững vàng; những hoạt động tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí đã truyền tải thông tin phòng chống dịch một cách nhanh chóng, giúp lan tỏa những thông điệp, nghĩa cử tốt đẹp nhằm cổ vũ, động viện, khích lệ tinh thần lực lượng phòng chống dịch và nhân dân.

Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk cảm ơn nhân dân chung tay chống đại dịch - 2

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk (Ảnh: TTXVN).

"Thay mặt UBND tỉnh, tôi trân trọng cảm ơn và gửi lời tri ân tới toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh; nhân dân TP Buôn Ma Thuột; đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành y tế; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vụ trang, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm… đã đồng hành, sẻ chia nỗ lực trong suốt thời gian qua" , trích thư nêu rõ.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Nghị, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp nên toàn thể nhân dân, các cơ quan, tổ chức trên toàn tỉnh không được lơ là chủ quan, phải chủ động phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh; tích cực sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch.

"Mỗi người dân hãy luôn có ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và chung sức, đồng lòng cùng chính quyền các cấp quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh…", Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kêu gọi.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin