Chủ tịch tỉnh Bình Phước lên tiếng xin lỗi

Ngày 6/12, kỳ họp HĐND tỉnh Bình Phước nóng lên với phần xin lỗi của ông Trương Tấn Thiệu, chủ tịch UBND tỉnh, đối với các đại biểu và bà con cử tri.

Ngày 6/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bình Phước, ông Trương Tấn Thiệu, chủ tịch UBND tỉnh, đã xin lỗi đại biểu, bà con cử tri vì đã để xảy ra sai sót trong quản lý, điều hành.

Ông Thiệu nói: “Với vai trò bí thư Ban cán sự Đảng, chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian qua bản thân tôi đã có hạn chế, khuyết điểm trong quản lý, điều hành của UBND tỉnh, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án phát triển kinh tế - xã hội, quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng, việc thực hiện quy chế làm việc và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ.
Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng (Bình Phước) xuống cấp nặng. 

Quốc lộ 14 đoạn qua xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng (Bình Phước) xuống cấp nặng. 


Chậm triển khai thực hiện các kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương, kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ quan thiếu thận trọng, thiếu kiểm tra giám sát, tin tưởng tham mưu, đề xuất của các cơ quan chuyên môn. Không phát hiện kịp thời những sai sót, vi phạm của các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với vai trò người đứng đầu cơ quan hành chính cấp tỉnh, tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm và xin lỗi vì đã để xảy ra những khuyết điểm, yếu kém trước bà con cử tri. Hiện UBND tỉnh đã và đang tập trung chỉ đạo các sở ngành liên quan khắc phục hạn chế, yếu kém, tạo chuyển biến cụ thể trên từng lĩnh vực”.

Như tin đã đưa, trước đó kỳ họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra trung ương khóa XI (từ ngày 12 đến 19/11) đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Tấn Thiệu, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và cho thôi chức chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đối với ông Thiệu.

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương, trong thời gian làm chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Thiệu vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy; làm trái các quy định của pháp luật trong việc giao đất đối với một số dự án, thay đổi chủ đầu tư, phương thức đầu tư cùng một số sai phạm khác gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thu nhiều tỉ đồng của ngân sách, gây dư luận bất bình trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Cùng ngày, trả lời chất vấn của đại biểu về nguyên nhân việc nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14 đoạn thị xã Đồng Xoài - Cây Chanh (theo hình thức BOT) chậm, không đúng thiết kế, gây khó khăn cho người dân nhiều năm qua, ông Hồ Văn Hữu - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước - nói: “Do công tác giải phóng mặt bằng chậm, cơ quan chức năng thiếu kiểm tra, giám sát, đôn đốc các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Đặc biệt năng lực tài chính của nhà đầu tư hạn chế đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ, chất lượng và thời gian hoàn thành dự án”. Cũng theo ông Hữu, hiện Sở Giao thông vận tải tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục các vị trí mất an toàn giao thông, tổ chức thi công cuốn chiếu dứt điểm từng đoạn một, tránh làm tràn lan gây hư hỏng kết cấu mặt đường hiện hữu như trước đây.

Các đại biểu đặt câu hỏi để xảy ra tình trạng đường sá ngổn ngang, không biết bao giờ hoàn thành thì trách nhiệm thuộc về ai, ông Hữu lúng túng trả lời vòng vo, không đi vào nội dung câu hỏi của đại biểu.

Tuy nhiên, sau đó ông Hữu khẳng định để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh sẽ dùng nguồn vốn ngân sách cho vay 50 tỉ đồng, thời hạn hai năm không tính lãi, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án quốc lộ 14, đoạn từ cầu 38 đến Cây Chanh.


Theo Tuổi trẻ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa