• Zalo

Chủ tịch tỉnh bị kiện: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ

Thời sự Thứ Ba, 12/11/2013 10:44:00 +07:00

(VTC News) - Ông Huỳnh Uy Dũng xác nhận đã nhận được thông báo của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ ông tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

(VTC News) - Ông Huỳnh Uy Dũng xác nhận đã nhận được thông báo của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ ông tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Ngày 12/11, ông Huỳnh Uy Dũng xác nhận với VTC News đã nhận được thông báo của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc mà ông tố cáo cá nhân ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, 
Văn phòng Chính phủ cũng đã gửi văn bản số 9329/VPCP-V.I đề ngày 5/11/2013, đến Thanh tra Chính phủ, Bộ Xây dựng và Bộ TNMT, thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc giải quyết đơn tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương của ông Huỳnh Uy Dũng. 
Thông báo nêu rõ, ông Huỳnh Uy Dũng trú tại A1-01 Biệt thự liền kề, Q.Bình Thạnh, TP.HCM có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Lê Thanh Cung không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Sóng Thần 3. 
Dũng "lò vôi", Huỳnh Uy Dũng, Lê Thanh Cung, tố cáo, tham nhũng, đất đai.
 Thông báo của Văn phòng Chính phủ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng đối với ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Ảnh: Phan Cường
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 12/2013. 
Là người đứng đơn tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") cho biết, văn bản thông báo của Văn phòng Chính phủ đến tay ông vào chiều ngày 11/11/2013.

Liên quan đến vụ việc, ông Dũng mong muốn sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm minh, công tâm của đoàn thanh tra để pháp luật được thực thi. Điều đó cũng đồng nghĩa với niềm tin của doanh nghiệp đối với chính quyền, Nhà nước được củng cố, để doanh nhân, doanh nghiệp yên tâm phục vụ cho đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.
Trước đó, chiều 26/10, ông Vũ Đức Đam – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ, trả lời báo chí rằng: "Quan điểm của Chính phủ trước hết là rất hoan nghênh tất cả những công dân và doanh nghiệp phản ánh những điều không phù hợp trong lĩnh vực quản lý Nhà nước hay có những góp ý, tố cáo mang tính xây dựng".

"Thủ tướng Chính phủ đang xem xét đơn và sẽ giải quyết theo đúng quy định của Luật Tố cáo. Chính phủ cũng sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan nếu phát hiện có sai phạm để đảm bảo môi trường đầu tư thật sự lành mạnh", ông Đam nhấn mạnh.
Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều