Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ thăm Việt Nam

(VTC News) - Đại sứ quán Bỉ thông báo, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Christine Defraigne sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 7/11.

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, phái đoàn cấp cao do Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Christine Defraigne dẫn đầu sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 7/11, thông cáo báo chí của Đại sứ quán Bỉ cho biết.
Bà Christine Defraigne giữ chức chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ từ ngày 14/10/2014. Ảnh: La Libre.be 

Bà Christine Defraigne giữ chức chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ từ ngày 14/10/2014. Ảnh: La Libre.be 

Chuyến thăm của bà Defraine và phái đoàn đến Việt Nam là dịp để hai nước tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia.
Vương quốc Bỉ đánh giá cao tầm quan trọng của ngoại giao nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh, tiềm năng và nhu cầu, như hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, sáng tạo, giáo dục và đào tạo. 
Trước khi nhậm chức chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ, bà Defraigne từng giữ các chức vụ quan trọng trong chính phủ như uỷ viên hội đồng thành phố Liege và chủ tịch Uỷ ban Tư pháp của Thượng viện.
Vương quốc Bỉ, với vị trí nằm ở trung tâm Châu Âu, các cảng lớn bao gồm cảng lớn thứ hai của Châu Âu – Antwerp – và các sân bay vận chuyển hàng hóa bao gồm sân bay Liège được bình chọn là sân bay tốt nhất trên thế giới, với cơ sở hạ tầng hiện đại và dịch vụ hậu cần hàng đầu, là cửa ngõ hoàn hảo cho hàng hoá Việt Nam vào thị trường Châu Âu. Từ đây có thể tiếp cận 230 triệu người tiêu dùng trong vòng bán kính 750 km. 

Văn Việt
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU