Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 29/05/2020 18:12:58 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn món quà là 20.000 khẩu trang y tế của Quốc hội và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tặng

Hôm nay (29/5), tại trụ sở Thượng viện có ở Tokyo, bà Santo Akiko - Chủ tịch thượng viện Nhật Bản đã hội kiến với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thượng viện Ogawa Toshio, Chủ tịch Uỷ ban Quy tắc và Điều hành Matsumura Yoshifumi… 

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chống COVID-19 - 1

Đại sứ Vũ Hồng Nam trao đổi với Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko đã gửi lời cảm ơn của Thượng viện và Hạ viện Nhật Bản tới Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quà tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Nghị viện Nhật Bản trong nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19, và thông báo Quốc hội Nhật Bản đã chuyển ngay số khẩu trang nói trên tới các cơ sở y tế và nhân viên y tế Nhật Bản đang ở tuyến đầu chống dịch.

Bà Santo Akiko cũng chia sẻ về những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Nhật Bản, đặc biệt là Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5/2020, từng bước khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko đánh giá cao những kết quả tích cực, ấn tượng của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, trong đó có vai trò quan trọng của Quốc hội Việt Nam, và đặc biệt là sự hiểu biết và hợp tác tốt của người dân, nhất trí đồng lòng cùng Nhà nước chống dịch.

Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko tỏ ý vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa lưỡng viện Nhật Bản và Quốc hội Việt Nam. Đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác đó ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu mới.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam trân trọng cảm ơn Chủ tịch Thượng viện Santo Akiko nói riêng và Thượng viện, Hạ viện Nhật Bản nói chung luôn dành tình cảm tốt đẹp và nỗ lực thúc đẩy, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Đại sứ Vũ Hồng Nam chúc mừng và đánh giá cao thành công của Nhật Bản trong việc ngăn chặn dịch COVID-19, đồng thời khẳng định đây chính là tiền đề quan trọng để Chính phủ Nhật Bản quyết định dỡ bỏ sớm hơn dự kiến tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, nỗ lực sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và tu nghiệp tại Nhật Bản, hỗ trợ về tài chính và chăm sóc y tế cần thiết trong bối cảnh dịch, đồng khẳng định Chính phủ và Quốc hội Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản trong mọi khó khăn.

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bùi Hùng-Việt Dũng/VOV-Tokyo
Bình luận
vtc.vn