Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Xuất hiện F0 là thử thách với người đứng đầu

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 10/05/2021 20:08:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, việc địa phương xuất hiện F0 là thử thách cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo phòng, chống dịch.

Chiều 10/5, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ và ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này. 

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, đây là lần đầu tiên tỉnh này đối phó với việc xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Đây là lúc để thử thách bộ máy chính quyền các cấp, thử thách công tác chỉ đạo điều hành cũng như phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch.

Ông Thọ yêu cầu tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh. Từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Chuẩn bị phương án cán bộ công chức viên chức phải giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi giãn cách xã hội.

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Xuất hiện F0 là thử thách với người đứng đầu - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra chốt phong tỏa tại Cầu Kẽm vào địa phận xã Phong Hiền.

Tại cuộc họp, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế đánh giá cao và biểu dương Ban chỉ đạo, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an đã và đang nỗ lực triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, đề nghị tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ đạo, điều hành quản lý của chính quyền và huy động sự tham gia của nhân dân, cả hệ thống chính trị vào cuộc; yêu cầu đảng viên, cán bộ công chức, viên chức phải đi đầu, gương mẫu, chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch.

Người đứng đầu Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế yêu cầu, tùy theo tình hình dịch, mỗi địa phương triển khai công tác bầu cử trên nguyên tắc vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa đảm bảo kế hoạch bầu cử. Đẩy mạnh sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương bằng nhiều kênh khác nhau để cử tri tiếp cận được với ứng viên, tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Yêu cầu phải tập trung lực lượng để truy vết, lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả; nâng cao mức độ giám sát công dân từ các địa phương trở về, hạn chế công dân từ vùng dịch đến/trở về địa phương.

Đảm bảo hậu cần, an toàn đối với lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt kiểm tra liên ngành. Đẩy mạnh cài đặt phần mềm quản lý lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú để quản lý người đến địa phương. Tăng cường kiểm tra xử phat vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý chủ trương xét nghiệm tầm soát diện rộng, công tác lấy mẫu phải nhanh và chất lượng, yêu cầu CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế đảm bảo sẵn sàng có 4.000 Kit test nhanh COVID-19 và Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo sẵn sàng có 10.000 Kit test nhanh COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến cuối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng) và đều đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Xuất hiện F0 là thử thách với người đứng đầu - 2

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Thừa Thiên - Huế quyết định phong toả, cách ly tạm thời xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và 2 thôn của xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc).

Hiện tại, tổng số người liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 trong toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là F1: 346; F2: 2.358 và F3: 4.173. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú là 2.823 trường hợp. Trong đó, tại nơi lưu trú 2.437 trường hợp; tại cơ sở y tế là 46 trường hợp và tại cơ sở cách ly tập trung là 340 trường hợp.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin