• Zalo

Chủ tịch Thái Sơn Bắc: 'Mong có nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ bóng đá nữ'

Thể thao Thứ Tư, 15/05/2019 16:01:00 +07:00

Ông Bùi Đình Tế - đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc của giải VĐQG nữ hy vọng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp chung tay đầu tư vào bóng đá nữ.

Ngày 15/5/2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức Lễ công bố Nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019. Đây là năm thứ tám liên tiếp giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải. 

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, cho rằng đầu tư cho bóng đã nữ là cách để Thái Sơn Bắc tri ân xã hội.

Bong da nu-7 6

Ông Bùi Đình Tế (phải) cùng Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa trong buổi ký kết hợp đồng tài trợ. (Ảnh: Hồng Nam)

"Bóng đá nữ luôn giành được những thành tích cao, nhưng các nữ cầu thủ lại chịu nhiều thiệt thòi so với các nam đồng nghiệp. Chúng tôi muốn duy trì và đóng góp vào sự phát triển của bóng đá nữ. Đây là cách để Thái Sơn Bắc tri ân đối với xã hội.

Bóng đá nữ về thương hiệu, quảng cáo không quá mạnh nên Thái Sơn Bắc đầu tư, tài trợ thuần tuý là vì thương hiệu, chứ không có mục đích sâu xa hơn. Tất nhiên chúng tôi cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố. Nếu các yếu tố đầu tư đều thuận lợi thì Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục tài trợ", ông Bùi Đình Tế cho biết.

"Mong giải đấu được tổ chức thành công để duy trì sự phát triển của bóng đá nữ. Mong giải VĐQG nữ được ủng hộ bởi đông đảo người hâm mộ cùng các cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp chung tay ủng hộ bóng đá nữ".

Bong da nu-6 5

Ông Bùi Đình Tế mong muốn có thêm nhiều danh hiệu đầu tư vào bóng đá nữ. (Ảnh: Hồng Nam)

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019, với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, tiếp tục có 7 đội tham dự: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên.

Điểm đáng chú ý, sau 3 mùa giải áp dụng hình thức thi đấu vòng tròn hai lượt để xác định tốp 4 đội thi đấu vào vòng bán bán kết và trận chung kết, năm nay thể thức thi đấu giải bóng đá nữ VĐQG có điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống thi đấu của bóng đá nữ, sau khi có sự hình thành của Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019.

Theo đó, giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2019 sẽ trở lại thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Bảy, giống như thể thức thi đấu đang được áp dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia. Sự điều chỉnh này được đánh giá sẽ giúp tăng chất lượng chuyên môn và tính chất cạnh tranh trong mỗi trận đấu của Giải.

Bong da nu-9 8

Các Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Cao Văn Chóng cũng có mặt trong buổi lễ tài trợ. (Ảnh: Hồng Nam)

Theo kế hoạch, các trận đấu thuộc giai đoạn lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 01/7/2019 tại SVĐ 19 tháng 8 - TP. Nha Trang - tỉnh Khánh Hoà. Giai đoạn lượt về sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến 4/10/2019 tại SVĐ Hà Nam - TP. Phủ Lý - tỉnh Hà Nam.

"Trong năm nay, chúng ta thay đổi thể thức giải VĐQG, không chọn 4 đội đứng đầu để đá bán kết, chung kết như mọi năm. Sự thay đổi này sẽ mang tới cạnh tranh thứ hạng ở tất cả các trận.

bong da nu 10

 Các nữ tuyển thủ trong buổi ký kết tài trợ. 

Khi đá thể thức cũ, giải đã có nhiều yếu tố bất cập như chất lượng chuyên môn các trận chưa tốt nhất khi các đội đã có vé lọt vào vòng chung kết. Với điều chỉnh này, hy vọng giải đấu sẽ duy trì tính hấp dẫn và quyết liệt trong từng trận.

Vừa qua LĐBĐ quyết định tổ chức cúp Quốc gia nữ. Thời gian tới (22-31/5), qua giải này các đội có sự chuẩn bị để khi bước vào giải VĐQG, chất lượng trận đấu sẽ được nâng lên. Công tác an ninh cho giải nữ năm nay sẽ được chú trọng để đảm bảo giải đấu được thành công", ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký VFF khẳng định.

Cơ cấu giải thưởng:

1. Đội vô địch: Cúp, Huy chương vàng, bảng danh vị và Giải thưởng: 300.000.000đ

2. Đội thứ Nhì: Huy chương bạc, bảng danh vị và giải thưởng: 200.000.000đ

3. Đội thứ Ba: Huy chương đồng, bảng danh vị và giải thưởng: 100.000.000đ

4. Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng: 20.000.000đ

5. Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

6. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

(Nếu trường hợp có từ hai cầu thủ trở lên ghi được số bàn thắng cao nhất bằng nhau, giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó)

7. Thủ môn xuất sắc nhất giải: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

8. Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Bảng danh vị và giải thưởng: 10.000.000đ

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Thái Sơn Bắc: 'Mong có nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ bóng đá nữ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin