• Zalo

Chủ tịch Tập Cận Bình phát động 'chiến tranh nhân dân' chống dịch corona

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 07/02/2020 08:56:00 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh số người chết vì dịch viêm phổi cấp vẫn tiếp tục tăng, Chủ tịch Tập Cận Bình trấn an người Trung Quốc và thế giới rằng Bắc Kinh có thể đánh bại virus corona.

“Cả đất nước đang dùng mọi sức mạnh để ứng phó bằng các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt nhất, khởi động một cuộc chiến tranh nhân dân về phòng chống dịch", Tân Hoa xã dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một cuộc điện đàm hôm 6/2 với Quốc vương Ả rập Xê út Salman.

Chủ tịch Tập Cận Bình phát động 'chiến tranh nhân dân' chống dịch corona - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Tính tới ngày 7/2, Trung Quốc xác nhận 636 người chết,  29.258 ca nhiễm virus corona. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng Trung Quốc đang ở thời kỳ đỉnh cao của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

"Chúng ta vẫn đang ở giữa một đột bùng phát mạnh mẽ. Các vòng lây truyền vẫn tiếp tục và chúng ta có thể chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm trong những ngày tới. Nhưng ít nhất ở hiện tại, mọi chuyện đang ổn định", chuyên gia hàng đầu của WHO, ông Mike Ryan nói, cho rằng việc giảm các ca nhiễm mới không phải là điều để ăn mừng bởi vẫn còn nhiều thứ phải lo lắng.

Trong khi đó, một quan chức Trung Quốc cho biết cuộc khủng hoảng có thể sắp lên tới đỉnh điểm trong bối cảnh số bệnh nhân được chẩn đoán mới tiếp tục gia tăng. 

"Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ đối đầu với nó. Thách thức lớn nhất cho tới nay vẫn là kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và điều trị cho các ca nghi nhiễm tại bệnh viện", ông này cho hay. 

Đồng tình với quan điểm này, các chuyên gia y tế cho rằng vào thời điểm chưa thể có ngay vaccine hay phương thuốc điều trị hiệu quả nên biện pháp tốt nhất là kiềm chế sự lây lan của dịch corona.

 

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chủ tịch Tập Cận Bình phát động 'chiến tranh nhân dân' chống dịch corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin