• Zalo

Chủ tịch SLNA : Trọng tài Trung Kiên cố tình công nhận bàn thắng

Thể thao Thứ Hai, 13/02/2017 16:26:00 +07:00

Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) đã cố tình công nhận bàn thắng của Quảng Nam chứ không phải là lỗi nhận định chuyên môn.

- PV: Phía SLNA đã gửi công văn hỏa tốc lên Ban tổ chức giải, đề nghị xem xét lại tình huống công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Quảng Nam thưa ông?

Ông Nguyễn Hồng Thanh: Đúng vậy, chúng tôi đã có công văn gửi lên Ban tổ chức giải ngay sau khi trận đấu kết thúc. Công văn không chỉ nêu tình huống trọng tài Trung Kiên công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 cho Quảng Nam mà còn cả một tình huống trước đó.

Clip: Tình huống gây tranh cãi trận SLNA - Quảng Nam

- Quan điểm của SLNA đến lúc này là thế nào?

Chúng tôi đã nói rõ trong văn bản, đó là lỗi cố ý nhận định vì các tình huống đều rất rõ ràng. Đây là biểu hiện tư tưởng chứ không phải năng lực chuyên môn.

Chúng tôi đề nghị xử lý nghiêm khắc, không để trọng tài Nguyễn Trung Kiên B bắt các giải chuyên nghiệp, làm ảnh hưởng đến giải, đến các đội bóng.

- Sáng nay, Ban trọng tài VFF đã tạm đình chỉ trọng tài Nguyễn Trung Kiên B, ông đánh giá thế nào về động thái này của Ban trọng tài?

Đó chỉ là tạm thời, còn án kỷ luật sẽ được công bố. Tôi nhắc lại, đây là lỗi cố ý chứ không phải lỗi vô tình. Ban tổ chức cần xử nghiêm khắc để răn đe các trọng tài khác. Nếu không giải sẽ bị mang tiếng.

top

 Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã bị tạm đình chỉ ở vòng 6 V-League 2017

- V-League mới trải qua 5 vòng đấu, nhưng chất lượng trọng tài dường như đang có vấn đề, thưa ông?

Tôi nghĩ có những trận đấu họ bắt tốt, chứ không phải không. Nhưng vẫn có trường hợp bắt theo kiểu tư tưởng, trường hợp bắt vô tình sai sót.

- Theo dõi SLNA thi đấu, thì hàng thủ của đội cũng mắc nhiều sai lầm dẫn đến trận thua trước Quảng Nam. Đội có rút kinh nghiệm chuyện này?

Đúng thế, chuyện trọng tài vẫn phải làm, nhưng đội bóng cũng phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi đã giao cho ban huấn luyện kiểm điểm, nhắc nhở các cầu thủ. Trong thời gian tới cần phải tập luyện tốt, tổ chức tốt để thi đấu có kết quả tốt hơn.

- Xin cảm ơn ông!

Chiều nay, trọng tài Nguyễn Trung Kiên đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và đội SLNA, thừa nhận đã mắc lỗi nhận định trong tình huống dẫn đến bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 cho QNK Quảng Nam.

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin