Chủ tịch Real Madrid: Không có Super League, rất nhiều CLB phá sản

Bóng đá AnhThứ Bảy, 24/04/2021 15:06:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez vẫn tin vào tính khả thi và cần thiết của Super League trong việc cứu bóng đá châu Âu khỏi bờ vực phá sản.

Sau khi hầu hết các thành viên sáng lập Super League rút lui, người đứng đầu của dự án này là Florentino Perez vẫn giữ vững lập trường. Ông tin rằng việc tổ chức một giải đấu mới, không phụ thuộc vào Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) là cần thiết.

Theo vị chủ tịch của Real Madrid, nhiều đội bóng châu Âu đang đứng bên bờ vực phá sản. Họ cần một giải pháp triệt để chứ không thể chờ đến năm 2024 với hi vọng đặt vào thể thức mới của UEFA Champions League.

Chủ tịch Real Madrid: Không có Super League, rất nhiều CLB phá sản - 1

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez

"Super League không chống lại các giải vô địch quốc gia. Mục đích là tăng dòng tiền chảy vào bóng đá. Giải đấu này được lên ý tưởng để tăng thêm lợi ích cho tất cả các bên. Tôi nghĩ sự thay đổi thể thức của UEFA không thể giải quyết được vấn đề. Mặt khác, chúng tôi không thể chờ đến 2024", ông Perez chia sẻ trên AS.

"Báo cáo của KPMG chỉ ra rằng trong vòng 3 tháng của đại dịch mùa trước, các CLB Super League lỗ 650 triệu euro. Năm nay, cả mùa giải bị ảnh hưởng bởi đại dịch, con số lỗ có thể rơi vào khoảng 2 tỷ đến 2,5 tỷ euro. Chúng tôi phải làm điều gì đó ngay nếu không rất nhiều CLB sẽ phá sản".

Vị chủ tịch của Super League cũng chỉ trích UEFA không có thiện chí với ý tưởng này. Ông ám chỉ cơ quan đầu não của bóng đá châu Âu cũng như các thành viên chỉ quan tâm tới quyền lợi của bản thân. Do vậy, Super League bị tô vẽ thành một dự án phản loạn.

"Chủ tịch UEFA có hành động rất không lành mạnh, đặc biệt là ở vị trí đứng đầu một cơ quan bảo vệ bóng đá và các giá trị của nó. Tất cả những gì xảy ra thật đáng tiếc, với những sự lăng mạ và đe dọa. Chúng tôi bất ngờ vì sự gay gắt đó", ông Perez cho biết.

"Hồi tháng Một, Chủ tịch UEFA đã cảnh báo gay gắt về Super League. Chúng tôi muốn thảo luận các chi tiết cùng UEFA, nhưng họ còn chẳng thèm dành thời gian.

Chúng tôi buộc phải ra tòa, nơi đã đưa ra một phán quyết nói lên tất cả. Họ yêu cầu UEFA và FIFA cũng như các giải đấu, liên đoàn không được áp dụng bất cứ biện pháp, hành động hay tuyên ngôn nào cản trở sự hình thành Super League.

Đối với tôi, phán quyết này chấm dứt sự độc tài của UEFA. Nhưng chủ tịch UEFA vẫn giữ ý đe dọa đó. Những hành động này chống lại những giải đấu tự do của châu Âu, một điều rất nghiêm trọng".

Chủ tịch Real Madrid: Không có Super League, rất nhiều CLB phá sản - 2

Ông Perez tin rằng Super League là giải pháp cứu các CLB châu Âu khỏi khủng hoảng tài chính.

Trong cuộc phỏng vấn, chủ tịch Perez nhiều lần nhấn mạnh rằng Super League không phải giải đấu độc quyền cho một số đội bóng nhất định, cũng không đối nghịch với các giải vô địch quốc gia. Dù vậy, ông Perez cũng thừa nhận những nhà sáng lập giải đấu đã mắc sai lầm ở một khâu nào đó và cần sự điều chỉnh.

"Chúng tôi đã làm sai ở điều gì đó. Hãy bỏ qua nó và xem lại các ý tưởng. Có thể việc để 4 đội dẫn đầu các giải tham dự là giải pháp", ông Perez nói.

"Chúng ta phải làm điều gì đó vì những người trẻ tuổi đang bỏ bóng đá vì nó trở nên nhàm chán so với những phương thức giải trí khác. Có 4 tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới và một nửa số đó là CĐV của các CLB Super League".

Chủ tịch Real Madrid từ chối xác nhận có hay không điều khoản hợp đồng khiến các CLB sáng lập Super League bị phạt tới 150 triệu euro nếu rút lui. Lúc này, chỉ có chủ tịch Barcelona Joan Laporta công khai ủng hộ ý tưởng Super League đến cùng, sau khi hầu hết các thành viên khác đã từ bỏ.

Tuy nhiên, ông Perez tin rằng Super League vẫn khả thi trong tương lai, sau khi có sự điều chỉnh.

"Các CLB không thể rút ra. Một số đội buộc phải nói rằng họ sẽ rút lui. Nhưng dự án này hoặc một thứ tương tự vẫn hoạt động", chủ tịch Real Madrid nói.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp