Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng thành tích của bóng đá nữ Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 11/02/2022 16:15:14 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tặng quà Tết cho huấn luyện viên Mai Đức Chung và chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tại lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sáng 11/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tặng quà Tết cho huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung và chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Những ngày qua, các lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã rất quan tâm, vui mừng trước thành tích xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Với sự nỗ lực tột bậc và ý chí quyết tâm, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò đã vượt qua rất nhiều khó khăn để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại World Cup nữ 2023. Chiến thắng của đội tuyển nam ngày mùng 1 Tết và tiếp đó là chiến thắng của đội tuyển nữ tại Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 đã lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ môn túc cầu Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng thành tích của bóng đá nữ Việt Nam - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tặng quà Tết cho huấn luyện viên Mai Đức Chung và chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Tại buổi lễ mừng công sáng 11/2, đội tuyển nữ tiếp tục nhận thêm những khoản tiền thưởng lớn từ UBND Thành phố Hà Nội cũng như các nhà tài trợ.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thay mặt UBND tặng thưởng tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng. Nhà tài trợ Honda tặng thưởng cho HLV Mai Đức Chung 1 xe ô tô Honda HR-V, thưởng mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam 1 xe Honda SH Mode, Vinamilk tặng thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và 500 triệu đồng tiền sản phẩm, nhà tài trợ Acecook tặng 500 triệu đồng và 1 năm dùng sản phẩm mỳ Hảo Hảo, Hãng hàng không Tre Việt tặng đội nữ 1 chuyến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm ở FLC Quy Nhơn, ngoài ra đội nữ cũng nhận được các sản phẩm chăm sóc da...

VFF cũng tặng thưởng đội nữ 5,5 tỷ đồng. Như vậy chỉ trong buổi sáng nay, đội nữ Việt Nam nhận 7,5 tỷ đồng tiền thưởng, chưa kể phần thưởng hiện vật.

Trước đó, với thành tích nổi bật, đội tuyển bóng đá nữ và HLV Mai Đức Chung vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm trưởng đoàn, các cầu thủ, bác sĩ, và cán bộ của đoàn.

Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp