• Zalo

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu đáp từ ông Tập Cận Bình

Thời sự Thứ Sáu, 06/11/2015 12:51:00 +07:00

Sau khi ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã có bài phát biểu đáp từ những chia sẻ của ông Tập Cận Bìn

(VTC News) - Sau khi ông Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã có bài phát biểu đáp từ những chia sẻ của Tổng Bí thư Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: "Nhân dịp này chúng ta chân thành chúc nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc do đồng chí Tập Cận Bình đứng đầu sẽ hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại, giàu mạnh, văn minh, dân chủ, hài hoà".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng 
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm nay hai nước Việt Nam và Trung Quốc kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Chúng ta vui mừng nhận thấy trải qua năm tháng sóng gió của lịch sử, quan hệ hai nước vẫn tiếp tục phát triển đúng với tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đã định hướng: Hoà bình- hữu nghị- hợp tác.

Video: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói về chuyến thăm của ông Tập Cận Bình

Chúng tôi cũng tin tưởng cùng với dòng chảy tiến bộ của thời đại, cùng với lòng khát khao vì sự chung sống hoà bình, hữu nghị của hai dân tộc, những định hướng trong quan hệ hai nước sẽ được nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Hai bên sẽ tiếp tục kiểm soát bất đồng, vượt qua những trở ngại để đưa quan hệ hai nước phát triển lành mạnh, phát triển thực chất, ổn định vững chắc hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình", Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Nói về tình hữu nghị giữa hai nước, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho biết: "Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ nhân dân Trung Quốc trong suốt 2 cuộc kháng chiến cứu nước cũng như công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước.

Tình hữu nghị đoàn kết chiến đấu, hợp tác vừa là đồng chí, vừa là anh em đó không những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước của nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc mà còn góp phần vào sự nghiệp chung của nhân loại vì hoà bình, độc lập và tiến bộ xã hội.

Quốc hội Việt Nam sẽ làm hết sức mình hợp tác cùng đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc, góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hai nước vì lợi ích của nhân dân hai dân tộc".

Châu Anh - Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin