Chủ tịch Quốc hội: Nghiêm khắc lên án hành động lợi dụng dân chủ, gây mất trật tự an ninh xã hội

(VTC News) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương tinh thần yêu nước và sự quan tâm sâu sắc của Nhân dân đến các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời, nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội.

Sáng 15/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội tiếp tục có những đổi mới với việc bố trí trình làm việc được bố trí hợp lý; có sự điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu thực tế và đúng nguyên tắc. Ngoài ra, cách thức chất vấn và trả lời chất vấn được đổi mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao.

Chu tich Quoc hoi: Nghiem khac len an hanh dong loi dung dan chu, gay mat trat tu an ninh xa hoi hinh anh 1

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Bà Ngân khẳng định kết quả kỳ họp cũng cho thấy, hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với Nhân dân, được cử tri và Nhân dân quan tâm, theo dõi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, xây dựng. Quốc hội trân trọng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến xác đáng để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các luật, nghị quyết được thông qua.

“Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước và sự quan tâm sâu sắc của Nhân dân đến các vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời, nghiêm khắc lên án những hành động lợi dụng dân chủ, xuyên tạc sự thật, kích động, quá khích, gây mất trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của Nhân dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của các cơ quan, tổ chức”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội đồng thời đề nghị Chính phủ chỉ đạo nắm chắc tình hình ở cơ sở, tăng cường công tác vận động quần chúng để không bị lôi kéo, lợi dụng, dẫn đến có hành vi vi phạm pháp luật. 

Quốc hội cũng yêu cầu Chính phủ xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sau 21 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 5 với nhiều nội dung quan trọng.

Đáng chú ý, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. Trong đó, yêu cầu Chính phủ tăng cường chỉ đạo, có giải pháp tích cực để khắc phục những hạn chế; siết chặt kỷ cương, kỷ luật tài chính; xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý vốn đầu tư, nợ công và bội chi ngân sách, bảo đảm an toàn nền tài chính quốc gia.

“Đối với Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trên cơ sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, các tầng lớp Nhân dân và cử tri, sau khi cân nhắc nhiều mặt, Quốc hội đã quyết định điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, bảo đảm chất lượng, tính khả thi của Dự án Luật này”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Video: Đại biểu Quốc hội đề xuất có "dũng sĩ diệt tham nhũng"

>>> Đọc thêm: Bắt nghi can đưa tiền xúi giục đám đông gây rối ở Bình Thuận

Minh Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.