Chủ tịch Quốc hội: Không có chuyện chỉ định nhà thầu làm cao tốc Bắc-Nam

Thời sựThứ Hai, 17/06/2019 21:53:00 +07:00

Chủ tịch Quốc hội cho biết, đường Cao tốc Bắc –Nam sẽ được tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của luật đấu thầu và được kiểm soát chặt chẽ.

Chiều 17/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn ĐBQH TP. Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ nhằm thông tin nội dung, kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14.

cu-chi-can-tho-hinh2

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội vui mừng chia sẻ về thành công của kỳ họp thứ 7, trong đó có nhiều đổi mới, đạt nhiều hiệu quả, nhất là phiên chất vấn.

Trước những băn khoăn của cử tri về cao tốc Bắc-Nam, về nhà thầu của dự án này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hiện dự án chưa tổ chức đấu thầu, chưa xác định nhà đầu tư nào làm, mới chỉ có kế hoạch.

“Đường đó tới bây giờ vẫn chưa tổ chức đấu thầu. Cũng chưa xác định nhà đầu tư nào làm vì mới bắt đầu có kế hoạch, rồi phân giao kế hoạch, giao vốn như thế nào, chứ không phải hiện nay đang cho nhà đầu tư Trung Quốc làm. Đường đó sẽ được tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của luật đấu thầu và được kiểm soát chặt chẽ chứ không phải là chỉ định nhà đầu tư này, nhà đầu tư khác làm", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Liên quan đến vấn đề gian lận trong thi cử, Chủ tịch Quốc hội cho biết, để đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, Quốc hội, Chính phủ đã yêu cầu toàn ngành giáo dục phải chấn chỉnh lại, để kỳ thi năm nay diễn ra theo đúng các quy định của pháp luật, đáp ứng sự mong đợi của cử tri cả nước.

Trả lời ý kiến về giá điện, Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện nay Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu, đánh giá lại tác động của chính sách giá điện đối với từng nhóm người theo thu nhập thấp, trung bình và cao để điều chỉnh lại cho phù hợp. Đồng thời, sẽ công khai, minh bạch trong việc điều chỉnh giá điện.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn