Chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Vietcombank nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019

(VTC News) - Chiều 11/02/2019 (tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối DNTW đến thăm và chúc Tết.

Chương trình được truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở chính – 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội và hơn 100 điểm cầu tại các chi nhánh, công ty trực thuộc Vietcombank trên toàn quốc, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên trang web www.vietcombank.com.vn.

Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết, tại điểm cầu Trụ sở chính có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo cấp cao cùng các vị khách quý: đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam; đ/c Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đ/c Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đ/c Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; đ/c Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đ/c Nguyễn Thị Thúy Ngần – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc tết Vietcombank trong ngày làm việc đầu tiên mùa xuân Kỷ Hợi 

Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN VN. Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) có đ/c Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW. Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có đ/c Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Vụ của VPQH, NHNN Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban của ĐUK DNTW.

Về phía Vietcombank có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; đ/c Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; các đồng chí là thành viên HĐQT, thành viên Ban Điều hành; Trưởng Ban kiểm soát, Kế toán trưởng; đại diện BTV Đảng ủy, Công đoàn, ĐTN; Trưởng, phó các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính; Giám đốc các Chi nhánh trên địa bàn TP Hà Nội, Chủ tịch HĐTV và Giám đốc các Công ty trực thuộc cùng đại diện cán bộ của các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính. Tại các điểm cầu trong toàn hệ thống Vietcombank, có sự tham dự của khách mời là các đ/c lãnh đạo địa phương, Ban giám đốc Chi nhánh, các cán bộ chủ chốt và đông đảo cán bộ nhân viên, người lao động của các Chi nhánh.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 2

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu chúc tết Vietcombank 

Sự kiện nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội, đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank, là động lực tiếp thêm sức mạnh để Vietcombank tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo cấp cao và các vị khách quý, đ/c Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo những thành tựu nổi bật mà Vietcombank đạt được trong năm 2018, tạo nên những mốc son mới trong lịch sử phát triển vẻ vang của Vietcombank, đúng vào dịp Vietcombank kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 3

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cảm ơn và chúc Tết các đồng chí lãnh đạo cấp cao 

Năm 2018, tổng tài sản của Vietcombank tiếp tục tăng trưởng và đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống với tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, đạt 0,97%, thấp nhất trong các TCTD quy mô lớn. Vietcombank tiếp tục giữ vững được vị thế là ngân hàng có quy mô về lợi nhuận lớn nhất với tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, tăng trưởng 63,5% so với năm 2017.

Trong năm 2018, Vietcombank cũng được NHNN công nhận là TCTD đầu tiên của Việt Nam đáp ứng chuẩn mực quản trị rủi ro theo Basel 2 sớm hơn 1 năm so với quy định; Vietcombank cũng đã phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho 2 đối tác hàng đầu là GIC và Mizuho, đưa Vietcombank là TCTD có quy mô vốn điều lệ và quy mô vốn hóa lớn nhất trong hệ thống ngân hàng.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 4

Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng báo cáo kết quả ấn tượng của Vietcombank

Với kết quả toàn diện kể trên, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là 1 trong 4 doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, được bình chọn là 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietcombank cũng tích cực tham gia công tác cơ cấu lại các Tổ chức tín dụng yếu kém, tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, qua đó hình ảnh, uy tín, thương hiệu Vietcombank đã được củng cố và không ngàng nâng cao.

“Để Vietcombank đạt được những kết quả toàn diện như trên, nền tảng quan trọng là nhờ vào sự ổn định kinh tế vĩ mô, môi trường kinh doanh ngày càng cải thiện, là kết quả tất yếu của sự đúng đắn trong đường lối phát triển kinh tế mở cửa và hội nhập của Đảng, Nhà nước; đồng thời không thể không kể đến sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Chính phủ, NHNN và Đảng ủy Khối DNTW” – đ/c Phạm Quang Dũng nhấn mạnh.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 5

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà kỷ niệm cho Vietcombank  

Bước sang năm 2019, kiên định mục tiêu chiến lược đã đề ra, trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo của NHNN, ngay từ những ngày làm việc đầu tiên, hệ thống Vietcombank đã tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thực hiện thành công Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt với mục tiêu đưa Vietcombank trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Đánh giá các kết quả đạt được của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương các thành tích của Vietcombank và cho biết: năm 2018 hệ thống ngân hàng đạt được những kết quả hết sức tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội theo đúng nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, trong những thành tựu đó Vietcombank là ngân hàng luôn đi đầu thể hiện sự đóng góp quan trọng, hiệu quả cao đối với hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 6

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đ/c lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Vietcombank  

Vietcombank cũng luôn tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu mà Chính phủ và NHNN đặt ra cho hệ thống ngân hàng và có đóng góp đặc biệt quan trọng vào thành công của hệ thống ngân hàng không chỉ trong năm 2018 mà trong nhiều năm qua, xứng đáng là ngân hàng thương mại có hoạt động tốt nhất, chất lượng nhất của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà hệ thống ngân hàng và Vietcombank đã đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp tục đạt được những thành công rực rỡ, mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng, cho hệ thống ngân hàng nói chung.

Chu tich Quoc hoi chuc Tet tai Vietcombank nhan dip dau xuan Ky Hoi 2019 hinh anh 7

Toàn cảnh chương trình gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Vietcombank 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank với lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, cao nhất hệ thống ngân hàng và cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%. “Ngoài nghị quyết 42 của Quốc hội thì đây là sự nỗ lực rất lớn và quan trọng của Ban Lãnh đạo và CBNV toàn hệ thống Vietcombank” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng trong top đầu và luôn đi đầu trong tất cả các lĩnh vực, từ hoạt động kinh doanh đến công tác an sinh xã hội, được nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và những giá trị tốt đẹp mà ngành ngân hàng nói chung, Vietcombank nói riêng đã đạt được trong thời gian qua để trong năm 2019 và những năm tiếp theo luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch ngân hàng hay vay vốn để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ghi nhận sự phát triển hiệu quả của Vietcombank thời gian qua và điều quan trọng hơn nữa là rất an toàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa ngân hàng phát triển bền vững.

Phát biểu đáp từ, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và trên 16 nghìn cán bộ, Đảng viên, người lao động Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến đ/c Chủ tịch Quốc hội cùng các đ/c lãnh đạo cấp cao của Quốc hội đã đến chúc Tết ngành Ngân hàng tại Vietcombank, điều đó thể hiện những tình cảm hết sức nồng ấm của các đ/c lãnh đạo Quốc hội đối với ngành Ngân hàng và Vietcombank.

“Những động viên, ghi nhận, định hướng chỉ đạo của đ/c Chủ tịch Quốc hội đối với ngành Ngân hàng và đối với Vietcombank sẽ là những nhiệm vụ trọng tâm được Vietcombank triển khai trong năm 2019 và trong thời gian tới” – đ/c Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

Thay mặt toàn hệ thống Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cũng đã gửi lời chúc mừng đến đ/c Chủ tịch Quốc hội cùng các đ/c lãnh đạo cấp cao của Quốc hội trong nhiệm kỳ qua đã lãnh đạo toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ của Quốc hội trên 3 lĩnh vực: Lập pháp, Lập hiến, Giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, được Đảng, Nhà nước, cử tri đánh giá rất cao./.

Quỳnh Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU