• Zalo

Chủ tịch Quảng Ngãi: 'Khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa hẹp nhất có thể'

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/09/2021 15:33:10 +07:00
(VTC News) -

Khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chống dịch bằng biện pháp khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa ở mức độ hẹp nhất có thể.

Nội dung chỉ đạo trên được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nêu trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh diễn ra vào hôm nay (27/9).

Theo đó, đánh giá về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, ông Đặng Văn Minh khẳng định, các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh đã đi đúng hướng và đạt kết quả tốt. 

Chủ tịch Quảng Ngãi: 'Khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa hẹp nhất có thể' - 1

Ông Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện, toàn tỉnh chỉ có 1/173 xã có nguy cơ rất cao, 13/173 xã nguy cơ cao, 7/13 xã nguy cơ và 152/173 xã bình thường mới. Không huyện nào thuộc nhóm nguy cơ rất cao, 1 địa phương là TP Quảng Ngãi thuộc nhóm nguy cơ cao, 2/13 địa phương thuộc nhóm nguy cơ là thị xã Đức Phổ và huyện Bình Sơn, 10/13 địa phương thuộc nhóm bình thường mới.

Khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng phải chấp nhận phát sinh ca nhiễm F0 trong cộng đồng ở mức độ ít nhất có thể kiểm soát được để mở cửa phục vụ cho phát triển kinh tế. Đặc biệt, theo ông Minh, cần thay đổi biện pháp chống dịch bằng biện pháp khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa ở mức độ hẹp nhất có thể; điều chỉnh việc giãn cách xã hội theo hướng mở thoáng hơn, giảm bớt các nội dung mà đang cấm và dừng hoạt động.

Ngoài ra, ông Minh chỉ đạo nghiên cứu thay đổi việc kiểm soát người dân đi lại. Đối với người dân được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 đã qua 14 ngày và được xét nghiệm RT-PCR thì được đi lại tự do, kể cả công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Chủ tịch Quảng Ngãi: 'Khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa hẹp nhất có thể' - 2

Dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, cơ bản được kiểm soát.

Đối với tất cả người dân ở các tỉnh từ vùng dịch về Quảng Ngãi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 qua 14 ngày và được xét nghiệm RT-PCR âm tính thì không tổ chức cách ly tập trung, chỉ thực hiện theo dõi cách ly y tế tại nhà. Đối với những người từ vùng dịch đến Quảng Ngãi làm việc đã được tiêm vaccine đủ 2 mũi và xét nghiệm RT-PCR âm tính thì thực hiện theo dõi cách ly y tế tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày đối với các trường hợp F1. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp