• Zalo

Chủ tịch Quảng Nam: ‘Đừng vì dịch bệnh mà đánh mất Hội An nhân tình thuần hậu’

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 22/02/2020 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tại buổi làm việc với ngành du lịch Hội An về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu địa phương cần giữ được bản sắc của vùng đất nhân tình thuần hậu.

Ngày 22/2, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với ngành du lịch và trực tiếp khảo sát tình hình du khách tham quan ở Hội An.

Chủ tịch Quảng Nam: ‘Đừng vì dịch bệnh mà đánh mất Hội An nhân tình thuần hậu’ - 1

Ông Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo trước lãnh đạo tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa – Thôn tin TP Hội An cho biết, thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố thường xuyên hướng dẫn các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp du lịch, các điểm du lịch chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ kinh doanh, phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Đặc biệt, chính quyền và người dân phố cổ luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách, tiếp tục phát huy những giá trị, truyền thống hiếu khách.

Đề cập đến tình hình hoạt động bán vé tham quan, ông Lanh thông tin, lượng khách đến với Hội An trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành có sự giảm sút rất lớn.

Theo ông Lanh, lượng khách mua vé tham quan không gian phố cổ, làng gốm Thanh Hà, đảo Cù Lao Chàm và rừng dừa Bảy Mẫu đều giảm mạnh.

“Đơn cử, trong khu di sản phố cổ, lượng khách mua vé tham quan bình quân mỗi ngày chỉ khoảng 3.000 khách quốc tế và dưới 100 khách Việt Nam. Trong khi trước đây, phố cổ đón khoảng 7.000-8.000khách/ngày.

Điều đáng mừng là khách lưu trú tại Hội An vẫn còn tương đối, bình quân mỗi đêm có trên 10.000 khách, hơn 90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách châu Âu”, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Hội An nói.

Chủ tịch Quảng Nam: ‘Đừng vì dịch bệnh mà đánh mất Hội An nhân tình thuần hậu’ - 2

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam hỏi thăm du khách đang tham quan phố cổ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao sự chủ động của Hội An trong việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

“Một điểm tích cực là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, Hội An vẫn không để lại tiếng xấu trong mắt bạn bè du khách quốc tế.

Tuy nhiên, không vì điều đó mà chúng ta lơ là, chủ quan. Chính quyền và người dân thành phố cần lưu ý, đừng để vì dịch bệnh mà đánh mất Hội An nhân tình thuần hậu”, ông Thanh nhấn mạnh.

Kết thúc buổi làm việc với ngành du lịch Hội An, ông Lê Trí Thanh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh trực tiếp thực tế các tuyến đường trong khu phố cổ.

Tại đây, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chủ động bắt chuyện, hỏi thăm các du khách quốc tế đang thưởng ngoạn không gian di sản hàng trăm năm tuổi.

Video: Hội An sẽ hạn chế lượng khách tham quan chùa Cầu

   
THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: