• Zalo

Chủ tịch quận ở Hà Nội viết thư kêu gọi không chiếm vỉa hè, lòng đường

Thời sự Thứ Ba, 07/03/2017 07:50:00 +07:00

Ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã có thư ngỏ gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân quận Thanh Xuân kêu gọi không chiếm dụng lòng đường vỉa hè.

Thư có đoạn, “vì một quận Thanh Xuân văn minh, hiện đại, sáng - xanh - sạch - đẹp, rất cần sự thống nhất, ủng hộ, đồng sức, đồng lòng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân”.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nôi có thư ngỏ kêu gọi người dân không chiếm dụng lòng đường vỉa hè

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội gửi thư ngỏ kêu gọi người dân không chiếm dụng lòng đường vỉa hè 

UBND quận trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân bằng những hành động thiết thực, hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, cụ thể:

Không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

Đặc biệt UBND quận trân trọng đề nghị và tin tưởng các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại các nhà mặt đường, mặt phố sẽ sắp xếp gọn gàng hàng hóa trong khuôn viên nhà đất của mình để dành vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

Chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng... gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không xả nước thải bừa bãi; tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh và bảo vệ môi trường, xóa bỏ quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Ông Lưu cho rằng những hành động nhỏ nhưng tạo ra ý nghĩa lớn. Quận Thanh Xuân kêu gọi chung tay thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự đô thị.

Một lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, ngoài phát hành thư ngỏ trên cổng thông tin điện tử của quận, thư ngỏ còn được chuyển đến tay các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quận.

Video: Phó chủ tịch quận 1 tái xuất "dẹp cướp vỉa hè" sau vài ngày vắng bóng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều