Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm: 'Kiên quyết đòi lại vỉa hè nhưng không ồn ào'

(VTC News) - Trong cuộc họp giao ban Thành ủy Hà Nội ngày 7/3, ông Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết quận sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè nhưng không ồn ào.

Về cách thực hiện ông Tuấn nêu cụ thể: "Chúng tôi sẽ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh, niêm yết trên các tổ dân phố và có bản cam kết đến với từng hộ dân cư kinh doanh. Và sau một thời gian tuyên truyền thì sẽ có những xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho rằng, vấn đề quan trọng trong xử lý trật tự đô thị là việc duy trì sau việc xử lý. Quận cũng đã bàn bạc giao nhiệm vụ cho các cơ quan để thực hiện và duy trì sau giải tỏa. Đồng thời, sẽ có các tổ liên ngành, do Phó chủ tịch quận phụ trách.

Chu tich quan Bac Tu Liem: 'Kien quyet doi lai via he nhung khong on ao' hinh anh 1

Ảnh minh họa 

"Cùng tổ kiểm tra liên ngành của quận sẽ có tổ giúp việc của UBND quận gồm thành phần các ngành công an, thanh tra xây dựng, quản lý đô thị, thanh tra giao thông... Mỗi tổ 15 người, bố trí 2 lãnh đạo, còn 13 cán bộ giám sát thường xuyên đối với phường.

Với phường, chúng tôi sẽ giao cho công an trật tự của phường phụ trách. Ở các tuyến phố sẽ có lực lượng tự quản để duy trì và giao trách nhiệm. Đối với các tổ dân phố thì sẽ giao cho cảnh sát khu vực cùng với bảo vệ dân phố để duy trì. Xảy ra vấn đề ở từng tổ dân phố, tuyến phố thì quy trách nhiệm cho cán bộ phụ trách", ông Tuấn nói.

Cũng tại cuộc họp giao ban, ông Đỗ Mạnh Tuấn cho biết, việc thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017 theo chỉ đạo của UBND thành phố, quận Bắc Từ Liêm quán triệt việc cấm cán bộ, viên chức không đi lễ hội, không sử dụng tài sản công làm ảnh hưởng đến giải quyết công việc cho nhân dân.

Tổ chức tốt việc giải quyết thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân. 100% thủ tục hành chính tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện nghiêm túc việc thủ tục hành chính một cửa.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục 'dẹp cướp vỉa hè': Bờ tường, bồn cây gần Bộ Công thương bị đập bỏ

Video: Phó Chủ tịch quận 1 tái xuất "dẹp cướp vỉa hè" sau vài ngày vắng bóng

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa