• Zalo

Chủ tịch PVN có thể được điều chuyển về Bộ Công Thương

Kinh tế Thứ Tư, 08/03/2017 06:18:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng xác nhận Bộ Công Thương đang bàn việc chuyển công tác Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh về Bộ.

Chiều 7/3, có một số thông tin không chính thức nêu rằng ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), để chuyển công tác về Bộ Công Thương do “yêu cầu công việc”.

Nguồn tin cho biết thêm Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã có thông báo về việc này. Còn việc sắp xếp, điều chuyển ông Khánh “sẽ thực hiện theo quy trình, báo cáo Thủ tướng để xin ý kiến”.

Bo Cong Thuong dang ban dieu chuyen Chu tich PVN hinh anh 1

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh. (Ảnh: Vietnamnet)

Tối 7/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Chưa có gì. Chúng tôi sẽ thông báo nếu có thông tin”.

Trong khi đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ với PV: “Tôi có nghe tin từ Bộ, nhưng chưa thấy báo cáo bằng văn bản. Tin từ Bộ là xem xét để ông Khánh về Bộ. Bộ Công Thương đang bàn chuyện đấy, còn có điều hay không thì chưa biết”.

Khi được hỏi về vị trí dự kiến của ông Khánh, ông Mai Tiến Dũng khẳng định: "Nếu là nhân sự của Bộ thì giữ vị trí thuộc thẩm quyền Bộ trưởng quyết”.

Đại diện của PVN từ chối bình luận về việc này và cho biết hiện ông Khánh vẫn đang công tác tại PVN. 

Đầu năm 2016, ông Khánh được Thủ tướng bổ nhiệm kiêm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, sau khi người tiền nhiệm là ông Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức và bị bắt sau đó, do liên quan tới những sai phạm tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank).

Ông Khánh từng giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC) trước khi đơn vị này hợp nhất với Petechim để thành lập Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) - một thành viên của PVN.

Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm làm một trong 7 Phó tổng giám đốc PVN và giữ chức vụ đó trong vòng hơn 3 năm trước khi trở thành Tổng giám đốc Tập đoàn.

Ông Khánh là kỹ sư Địa Vật lý chuyên ngành Thăm dò địa chất Dầu khí, từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty Liên doanh Dầu khí Mê Kông trước khi về PVN.

Video: PVN than hụt thu, Trung Quốc hân hoan "quốc tế hóa" nhân dân tệ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều