Chủ tịch phường xin lỗi khách Tây bị đánh ở phố đi bộ Bùi Viện

(VTC News) - Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) xin lỗi anh Patrick Mullen – du khách người Ireland bị bảo vệ quán bar đánh ở phố đi bộ Bùi Viện ngày 18/3.

Sáng 29/3, trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách quý 1 năm 2018 của TP.HCM, ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã xin lỗi anh Patrick Mullen - du khách bị bảo vệ quán bar đánh ở phố đi bộ Bùi Viện.

Theo trình bày của vị du khách, 17/3 là ngày Lễ Thánh Patrick - một trong những ngày lễ lớn của Ireland nên tối hôm đó anh đã uống khá nhiều bia.

Rạng sáng 18/3, anh vào quán bar trên đường Bùi Viện và leo lên bàn gọi bia. Thấy vị khách say xỉn, có hành động không đúng nên bảo vệ đã từ chối phục vụ. Từ đó xô xát xảy ra.

Bảo vệ quán bar sau đó đã lao vào đánh anh Patrick Mullen trước sự chứng kiến của nhiều người ở phố đi bộ.

Chu tich phuong xin loi khach Tay bi danh o pho di bo Bui Vien hinh anh 1

Khách Tây ẩu đả với bảo vệ quán bia trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Ông Nguyễn Thế Thuận cho biết, ngay khi nhận tin, Công an phường Phạm Ngũ Lão đã vào cuộc làm rõ. Sau đó, chủ quán bar cho thôi việc 3 bảo vệ tham gia vụ đánh du khách. Vị du khách người Ireland cũng thừa nhận do bản thân say xỉn, có hành vi không đúng và mong 3 bảo vệ được trở lại làm việc.

“Vụ việc trên phố đi bộ Bùi Viện có lỗi từ hai bên và ông Lê Tấn Đạt - Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão đã xin lỗi Patrick Mullen vì để ảnh hưởng tới sự an toàn của họ”, ông Thuận nói.

Chủ tịch quận 1 nói qua vụ việc, chính quyền yêu cầu các chủ hàng quán, hộ kinh doanh cam kết không để vụ việc tương tự xảy ra, đồng thời phải tập huấn về cách phục vụ, xử lý tình huống cho nhân viên, làm sao để họ như là một nhân viên quảng cáo cho phố đi bộ Bùi Viện.

>>> Đọc thêm: Say xỉn gây rối khiến 3 bảo vệ mất việc, nam du khách nước ngoài xin lỗi

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU